Mục lục

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online (miễn phí)

Hiện nay, có gần 90 công ty chứng khoán đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Nhà đầu tư cá nhân có thể mở nhiều tài khoản, nhưng theo nguyên tắc tại mỗi công ty chứng khoán, một nhà đầu tư chỉ được mở duy nhất một tài khoản giao dịch.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online (miễn phí)

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online (miễn phí)

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online miễn phí

Để mở tài khoản, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch của công ty chứng khoán trong giờ hành chính, mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước còn hiệu lực và nhờ giao dịch viên hỗ trợ các thao tác mở.

Trong trường hợp ở xa hoặc không có thời gian để đi mở tài khoản, bạn có thể tự mở tài khoản online tại nhà, ở bất cứ khung giờ nào. Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán cho phép khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến. Dưới đây là hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online tại công ty chứng khoán VPS – công ty chứng khoán có thị phần top 1 trên thị trường, với mức phí giao dịch 0.1% cho tài khoản không margin – một trong những công ty có mức phí giao dịch mức thấp nhất thị trường hiện nay.

Sau khi truy cập vào link mở tài khoản, bạn tiến hành điền các thông tin cơ bản như: họ và tên, số điện thoại, email,…

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online (miễn phí)

Điền thông tin tài khoản

Ở bước tiếp theo, bạn cần chuẩn bị ảnh chụp 2 mặt chứng minh/căn cước nhân dân và điện thoại di động để nhận mật khẩu OTP. Công ty chứng khoán sẽ định danh khách hàng trực tuyến bằng cách yêu cầu nhận diện khuôn mặt bằng cách chụp ảnh từ camera máy tính hoặc điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng chính chủ để thực hiện nạp rút tiền cho tài khoản chứng khoán.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online (miễn phí)

Tải ảnh chụp chứng minh/ căn cước công dân

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán online (miễn phí)

Xác nhận thông tin cá nhân

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã tạo được tài khoản chứng khoán thành công. Một số thao tác khác có thể cần thiết như xác nhận email, tải app và đăng nhập tài khoản sẽ được công ty chứng khoán gửi hướng dẫn qua email hoặc sms cho bạn. 

Có nên mở tài khoản chứng khoán online không?

Về cơ bản, việc mở tài khoản chứng khoán trực tuyến và mở tại phòng giao dịch đều yêu cầu các thao tác giống nhau. Đặc biệt đối với việc mở tài khoản trực tuyến, công nghệ eKYC định danh khách hàng điện tử đã góp phần không nhỏ đơn giản hóa giấy tờ cho khách hàng, nâng cao trải nghiệm, nâng cao độ bảo mật trong quá trình đăng ký tài khoản chứng khoán online.

VPS nâng cấp tính năng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ bằng eKYC

VPS nâng cấp tính năng mở tài khoản và đăng ký dịch vụ bằng eKYC

Một số tiêu chí nhà đầu tư nên cân nhắc khi mở tài khoản chứng khoán trực tuyến:

– Mức độ uy tín và quy mô của công ty (khuyến khích các công ty thuộc top 10 thị phần chứng khoán).

– Hệ thống công nghệ tiên tiến, giao dịch nhanh chóng, chính xác, ổn định.

– Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm.

– Môi giới chất lượng, có khả năng tư vấn đầu tư hiệu quả cao.

– Chi phí giao dịch thấp.

– Mở tài khoản chứng khoán dễ dàng, thuận tiện.

Bạn cần Green Chart hỗ trợ?

Mọi vấn đề, thắc mắc gặp phải trong quá trình mở hoặc sử dụng tài khoản, bạn có thể inbox trực tiếp để nhận tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất từ đội ngũ của Green Chart.

Happy Trading !

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed