Mục lục

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z PDF – Steven B.Achelis

Phân tích kỹ thuật từ a đến z được coi như là một cuốn bách khoa toàn thư về phương pháp phân tích kỹ thuật. Nếu là một người có niềm đam mê với đầu tư tài chính, đầu tư chứng khoán thì đây là cuốn sách bạn không thể bỏ qua. Thông qua Phân tích kỹ thuật từ a đến z bạn sẽ được tiếp xúc với các loại công cụ phân tích một cách chi tiết và bài bản nhất, tiếp cận trực tiếp vào từng công cụ chứ không đơn thuần là học cách sử dụng nó trên phần mềm giao dịch như thế nào.

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z PDF - Steven B.Achelis
Phân tích kỹ thuật từ A đến Z PDF – Steven B.Achelis

Đôi nét về tác giả

Steven B.Achelis là người đồng sáng lập cũng như là chủ tịch của Equis International. Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ hoặc phần mềm về phân tích đầu tư hàng đầu trên thế giới. Ông là một chuyên gia về phân tích đầu tư xuất sắc, ông có rất nhiều bài báo viết về đầu tư trên thị trường chứng khoán. Hơn thế nữa ông rất hay xuất hiện trên các đài phát thanh hay kênh truyền hình trên các trang mạng quốc gia như CBS và CNBC.

Steven B.Achelis còn là một lập trình viên ưu tú, ông đã phát minh ra nhiều phần mềm dùng để phân tích đầu tư, một trong số đó là MetaStock-phần mềm phân tích kỹ thuật được biết đến phổ biến rộng rãi nhất. Vào những năm 1982, ông đã sáng lập lên Equis International. Khi đó ông phát hiện ra rằng bất kỳ ai có máy tính cá nhân đều có thể thực hiện các công cụ tính toán hay biểu đồ để phân tích các khoản đầu tư của mình. Nhờ đó, mà có sự ra đời của Equis và MetaStock.

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z PDF - Steven B.Achelis
Đôi nét về tác giả Steven B.Achelis

Nội dung của Phân tích kỹ thuật từ A đến Z

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z được chia thành 2 phần chính:

Phần 1: Giới thiệu về phân tích kỹ thuật

Chủ yếu những nội dung mà phần này đề cập phù hợp với các nhà đầu tư bước đầu tiếp cận với phân tích kỹ thuật trong đầu tư. Tác giả đã trình bày một cách rất chi tiết, cụ thể các khái niệm và các thuật ngữ cơ bản về phân tích kỹ thuật. Đây đều là những kiến thức nền tảng đặc biệt quan trọng mà các nhà đầu tư mới không được phép bỏ qua.

Phần 2: Nội dung chi tiết

Ở phần này Achelis trình bày một cách súc tích nhất về các loại chỉ báo kỹ thuật, cùng với các công cụ phân tích dạng đường. Phần này đa số dành cho các chuyên gia, chuyên viên, hay các nhà đầu tư chuyên về phân tích kỹ thuật. Có bao gồm hơn 105 chỉ báo và các công cụ phân tích từ Absolute Breadth cho đến Zig Zag. Khi trình bày về các công cụ sẽ bao gồm tổng quan, cách sử dụng và các ví dụ minh hoạ. Hơn thế nữa, mỗi chỉ báo sẽ có thêm các bước hướng dẫn tính toán chi tiết và dễ hiểu. Đa số các kỹ thuật phân tích được đề cập đến đều có thể sử dụng đối với bất cứ loại chứng khoán nào trên thị trường, như: trái phiếu, cổ phiếu, hợp đồng tương lai hay chứng chỉ quỹ và chỉ số.

Phân tích kỹ thuật từ a đến z có 2 ấn phẩm. Ấn phẩm thứ hai so với ấn phẩm thứ nhất có bổ sung thêm khá nhiều ảnh minh hoạ mô tả được chi tiết hơn các công cụ phân tích. Đồng thời cũng cập nhật thêm nhiều các chỉ báo và công thức tính toán mới đối với các loại chỉ báo.

 Một số cảm nhận về cuốn sách

Phân tích kỹ thuật từ A đến Z PDF - Steven B.Achelis
Phân tích kỹ thuật từ A đến Z PDF – Steven B.Achelis

Phân tích kỹ thuật từ a đến z là một cuốn sách thật là tuyệt vời, là một nguồn tài liệu tham khảo quý giá nó mô tả được một cách chi tiết hàng trăm loại chỉ báo kỹ thuật khác nhau, cùng với đó là cách mà chúng được sử dụng và tính toán trên thị trường chứng khoán. 

John J.Murphy – Chuyên gia phân tích thị trường Mỹ, người được coi như là cha đẻ của phân tích kỹ thuật liên thị trường từng nói: “Nhu cầu để có một tài liệu tham khảo đầy đủ, xúc tích về các công cụ phân tích kỹ thuật là vô cùng cần thiết cho các nhà đầu tư. Cuốn sách “Phân tích kỹ thuật từ A đến Z của Achelis đã thoả mãn đầy đủ các nhu cầu đó cho cả những người mới và nhà đầu tư có kinh nghiệm.”

Phân tích kỹ thuật là một phương pháp phân tích phổ biến nhất trên thị trường tài chính, đặc biệt là thị trường chứng khoán và thị trường ngoại hối. Phân tích kỹ thuật từ a đến z sẽ giúp cho bạn có cái nhìn toàn diện, tổng quan hơn về các công cụ cũng như là về hệ thống phân tích kỹ thuật. 

Đây là một trong những cuốn sách đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua, nó sẽ giúp bạn cải thiện được hiệu suất giao dịch tốt hơn. Cùng với đó là cách viết dễ hiểu trực quan giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để có thể đọc và hiểu nó một cách chi tiết.

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed