Mục lục

Các mã chứng khoán ngành bán lẻ tại thị trường Việt Nam

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngành bán lẻ tại Việt Nam, đồng thời cập nhật những mã chứng khoán đang niêm yết của ngành trên thị trường.

Cập nhật tình hình ngành bán lẻ tại Việt Nam 

Bán lẻ là một trong những ngành kinh tế rất quan trọng và có ảnh hưởng không hề nhỏ đối với cuộc sống của tất cả chúng ta. Năm 2022, ngành bán lẻ được xem là ngành có triển vọng lớn và là xu hướng chung của thị trường. Đầu tư vào thị trường bán lẻ (TTBL) dự kiến ​​sẽ tăng lên 350 tỷ đô la vào năm 2025 (gấp 1,6 lần năm 2020) khi thu nhập của người tiêu dùng tăng lên. Vì vậy, TTBL Việt Nam cũng sẽ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Cập nhật tình hình ngành bán lẻ tại Việt Nam 

Cập nhật tình hình ngành bán lẻ tại Việt Nam

Ngoài ra, ưu thế rất lớn cho ngành bán lẻ đến từ việc Việt Nam nằm trong khuôn khổ của nhiều hiệp định thương mại tự do song phương và khu vực khác như FTA với các nước ASEAN, ASEAN và các nước ASEAN, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hiệp định Thương mại Tự do Australia-New Zealand, Việt Nam-Nhật Bản và Việt Nam-Hàn Quốc); mở cửa thị trường bán lẻ thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Với việc gia nhập WTO và thực hiện các hiệp định thương mại trên, Việt Nam đã từng bước xóa bỏ hàng rào thuế quan và hiện đang mở cửa thị trường nhập khẩu. Nhờ đó, nguồn cung cấp hàng hóa ngành bán lẻ sẽ phong phú hơn, với chất lượng đảm bảo hơn, giá cả hợp lý hơn. Điều này sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho ngành bán lẻ, góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển của thị trường bán lẻ Việt Nam. 

Các mã chứng khoán ngành bán lẻ tại Việt Nam

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê danh sách các mã cổ phiếu về ngành bán lẻ tại Việt Nam hiện nay theo các sàn giao dịch, để giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát về các mã cổ phiếu ngành này: 

Các công ty niêm yết trên Sở GDCK TPHCM (HOSE):

Các mã chứng khoán ngành bán lẻ tại thị trường Việt Nam

Mã chứng khoán ngành bán lẻ trên HOSE

Mã chứng khoán ngành bán lẻ trên HOSE

Trong các mã cổ phiếu ngành bán lẻ niêm yết trên HOSE, MWG (CTCP Đầu tư Thế giới Di động) là một mã cổ phiếu tiềm năng vì được biết đến với thương hiệu nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam. MWG sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như: Thế giới di động, Điện máy Xanh và Bách hóa Xanh. Trong đó, chuỗi Điện Máy Xanh sở hữu hơn 1400 cửa hàng và chuỗi Bách Hóa Xanh cũng đạt mốc hơn 1700 cửa hàng trên toàn quốc. Tại Việt Nam, MWG giữ vững vị thế là nhà bán lẻ số 1, là doanh nghiệp có doanh số lớn nhất trên tổng số giá trị thị trường bán lẻ hàng hóa online. Ngoài ra, MWG còn sở hữu chi nhánh tại Campuchia, đó là Bluetronics – nhà bán lẻ hàng đầu về điện máy và điện thoại tại Campuchia với hơn 30 cửa hàng. 

Các công ty niêm yết trên Sở GDCK Hà Nội (HNX):

Mã chứng khoán ngành bán lẻ trên HNX

Mã chứng khoán ngành bán lẻ trên HNX

Các công ty niêm yết trên sàn UPCOM:

Các mã chứng khoán ngành bán lẻ tại thị trường Việt Nam

Mã chứng khoán ngành bán lẻ  trên UPCOM

Mã chứng khoán ngành bán lẻ  trên UPCOM

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp các mã chứng khoán của ngành bán lẻ trên thị trường chứng khoán. Thông qua bài viết này hy vọng bạn có thể hiểu hơn về tình hình ngành này tại Việt Nam hiện nay.

Happy Trading!

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed