Mục lục

Những công cụ thiết yếu trong Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF – James Chen

Nếu bạn là một nhà đầu tư hay một người đam mê nghiên cứu về thị trường chứng khoán thì Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính – James Chen là một trong những cuốn sách bạn không thể bỏ qua. Dr Alexander Elder – tác giả của cuốn The New Trading for a Living đã từng nhận xét rằng: “Đây là một cuốn sách nghiêm túc, thiết thực, sự giới thiệu tuyệt vời về phân tích kỹ thuật với những ví dụ rõ ràng và cụ thể”

Những công cụ thiết yếu trong Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF – James Chen

Những công cụ thiết yếu trong Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF - James Chen
Những công cụ thiết yếu trong Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF – James Chen

James Chen là ai ?

James Chen là một nhà lãnh đạo chiến lược kỹ thuật tại FX Solutions – một trong các công ty hàng đầu trong kinh doanh ngoại hối. Ông là một trong những chuyên gia phân tích kỹ thuật và giao dịch trên thị trường. Đồng thời ông cũng là cố vấn cho 2 tổ chức uy tín về phân tích kỹ thuật là CTA và CMT.

Ông đã thường xuyên đóng góp những phân tích kỹ thuật hàng ngày cho các hãng truyền thông lớn về tài chính. Chen thường xuyên góp mặt tại các hội thảo lớn về giao dịch, cũng như viết nhiều bài về chiến lược và phân tích kỹ thuật trong những tạp chí tài chính hàng đầu.

Những công cụ thiết yếu trong Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF - James Chen
James Chen là ai ?

Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính được coi là tác phẩm tiêu biểu nhất của ông, cuốn sách làm lên tên tuổi của James Chen. Đây là cuốn sách được coi như là cuốn sách nhập môn cho các nhà đầu tư mới bước đầu tìm hiểu về phương pháp phân tích kỹ thuật trong đầu tư tài chính. Nội dung cuốn sách đề cập đến các vấn đề cơ bản nhất về phân tích kỹ thuật như: các khái niệm, điểm mạnh yếu của phân tích kỹ thuật, các nguyên lý, chỉ báo, chiến lược khi thực hiện giao dịch cùng với đó là cách để quản trị được rủi ro một cách hiệu quả nhất.

Đôi nét về nội dung cuốn sách

Chương đầu tiên của Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính tác giả tập trung đi sâu vào các khái niệm cơ bản trong phân tích kỹ thuật, cùng với những đặc điểm khác nhau giữa phân tích kỹ thuật và các phương pháp nghiên cứu khác trên thị trường. Sự so sánh rõ nét đó giúp cho các nhà đầu tư mới hiểu được mỗi một trường phái phân tích sẽ hợp với một quan điểm về thị trường khác nhau. Phân tích cơ bản chủ yếu quan tâm đến câu hỏi “tại sao” giá có thể bị dịch chuyển, còn phân tích kỹ thuật lại tập trung vào câu hỏi giá dịch chuyển “như thế nào”…

Những công cụ thiết yếu trong Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF - James Chen
Chương đầu tiên của Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính tác giả tập trung đi sâu vào các khái niệm cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Đôi nét về nội dung cuốn sách

Ở các chương tiếp theo James Chen đi sâu vào phân tích chi tiết các nội dung chính của cuốn sách: lịch sử, thế mạnh, các dạng đồ thị cơ bản, các công cụ vẽ đồ thị chủ yếu, mẫu đồ thị, các dạng chỉ báo và chỉ báo dao động chính,….

Tất cả các nội dung được tác giả đúc kết từ lý thuyết căn bản kết hợp với kinh nghiệm thực tế. Nội dung khái quát dễ hiểu, đồng thời việc kết hợp hình họa bằng biểu đồ giúp người đọc dễ hình dung liên tưởng đến thực tế hơn.

Chương cuối Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính đề cập đến việc kiểm soát rủi ro và quản trị dòng tiền. Đây là hai yếu tố quyết định bạn là một nhà giao dịch thành công hay không. Phương pháp phân tích kỹ thuật đóng vai trò quan trọng để có thể thực hiện được một chiến lược quản trị dòng tiền và kiểm soát rủi ro thích hợp. Chia nhỏ vị thế là một phương pháp tốt để phân tán và kiểm soát được rủi ro, nghĩa là thay vì mở một vị thế lớn thì hãy mở nhiều vị thế nhỏ hơn. Đây được coi là cách chốt lãi hiệu quả bởi các nhà giao dịch được phép bảo vệ lợi nhuận cũng như duy trì vị thế của mình để tiếp tục tìm kiếm lợi nhuận lớn hơn.

Mặc dù có nhiều nhà phân tích sẽ quan tâm đến các kỹ thuật phân tích khác nhau, tuy nhiên tác giả nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư thành công chủ yếu có xu hướng tập trung vào một hoặc một vài khía cạnh của phân tích kỹ thuật. Khi hiểu rõ một loại phương pháp cụ thể như vẽ đường xu hướng, sử dụng các chỉ báo RSI, đếm sóng Elliott hay sử dụng Fibonacci,… thì con đường dẫn đến thành công của bạn sẽ trở lên dễ dàng hơn. Tóm lại, hãy đơn giản hoá bằng cách hiểu rõ về một hoặc một số khía cạnh cơ bản của phân tích kỹ thuật, thay vì cố gắng tìm hiểu nhiều về các lĩnh vực khác nhau.

Cuốn sách đưa ra những hướng dẫn để hiểu về các phương pháp cơ bản trong phân tích kỹ thuật. Có rất nhiều vấn đề được trình bày, đi kèm với mỗi vấn đề là sự giải thích chi tiết với những nghiên cứu, và kinh nghiệm lâu năm mà tác giả đã đúc kết được trong sự nghiệp của mình.

Cảm nhận về Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Đây quả là một cuốn sách tuyệt vời, nó có giá trị cao đối với hầu hết các nhà đầu tư ở mọi trình độ khác nhau. Những công cụ thiết yếu trong phân tích kỹ thuật thị trường tài chính sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản cho đến nâng cao liên quan đến phân tích kỹ thuật. 

Cuốn sách đưa ra những hướng dẫn cụ thể giúp cho độc giả có thể hiểu được những phương pháp cơ bản trong phân tích kỹ thuật. Mỗi nội dung đưa ra được trình bày một cách chi tiết, khoa học và cuốn hút. Một khi nắm rõ được các vấn đề mà cuốn sách đề cập đến thì con đường thành công của bạn sẽ ngày một trở nên bằng phẳng hơn. Tóm lại, cuốn sách giúp cho các nhà đầu tư, nhà giao dịch có cái nhìn tổng quan nhất về các công cụ và hệ thống trong phân tích kỹ thuật.

Michael Covel – Tác giả cuốn “Giao dịch theo xu hướng như một chuyên gia” từng nói: “Phân tích kỹ thuật giao dịch dựa trên xu hướng là bài học quan trọng nhất cho tất cả các nhà đầu tư và Những công cụ thiết yếu trong Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính là bước khởi đầu tuyệt vời. Nếu bạn lựa chọn bỏ qua phân tích kỹ thuật, tôi đảm bảo bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để kiếm tiền.” 

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed