Mục lục

Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán PDF – Mark Minervini

Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán – là một cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên đọc. Cuốn sách này là kết quả của cả một hành trình dài tác giả nghiên cứu, thực hành để có được những tư duy đầu tư như ngày hôm nay. Nhờ đó mà ông đã có được nhiều thành công vang dội và được rất nhiều nhà đầu tư chuyên môn đánh giá cao. Để có thể hiểu rõ hơn chúng ta cùng đi nghiên cứu cuốn sách Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán của tác giả Mark Minervini.

Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán PDF - Mark Minervini
Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán PDF – Mark Minervini

Tác giả cuốn sách

Mark Minervini là người đã dành được chiến thắng chung cuộc trong cuộc thi US Investing Champion – một trong những cuộc thi về đầu tư nổi tiếng tại Mỹ vào năm 1997, ông bỏ ra số vốn là 250.000 USD và thu về được lợi nhuận lên đến 155% gần như gấp đôi người đứng thứ 2.

Jack Schwager – tác giả của cuốn sách huyền thoại Phù thuỷ tài chính đã từng nhận xét “Những thành tích giao dịch của Minervini thật khiến nhiều người phải sửng sốt. Đa số các nhà đầu tư và quản trị tiền đề sẽ sung sướng đến phát điên nếu như tỷ suất sinh lợi của họ bằng với năm giao dịch tệ nhất của Minervini – 128%/năm”

Tác giả bắt đầu sự nghiệp đầu tư của mình khi chỉ có vỏn vẹn vài ngàn đô la, và chỉ sau một thời gian ông đã gia tăng tài sản của mình theo cấp số nhân. Tỷ suất lợi nhuận trung bình hàng năm của Minervini lên đến 220% và chỉ có duy nhất một quý là thu lỗ – đây thật sự là một con số đáng khâm phục. Trước đây, ông còn đã từng biến một tài khoản 100.000 đô la tăng vọt lên thành hơn 30 triệu đô la chỉ sau 5 năm, ứng với tỷ suất sinh lợi gộp lên đến 33,5%.

Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán PDF - Mark Minervini
Mark Minervini

Bằng sự thông minh và những kinh nghiệm từng trải ông đã đúc kết lại và viết lên một tác phẩm đặc sắc đó chính là Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán – tác phẩm kinh điển đã giúp tên tuổi của Mark Minervini vang danh khắp nơi. Thông qua cuốn sách tác giả sẽ giúp cho các nhà đầu tư chứng khoán nói riêng và các độc giả nói chung hiểu một cách tổng quan về những cách tư duy, cách giao dịch của những nhà đầu tư chuyên nghiệp trên lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Nội dung của cuốn sách

Nội dung của Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán tập trung xoay quanh phương pháp phân tích kỹ thuật và phân tích biểu đồ, đây đều là những kiến thức trọng tâm mà nhà đầu tư chứng khoán nào cũng cần phải hiểu rõ. Cuốn sách sẽ không đề cập qua nhiều về thuật ngữ hay con số kinh tế khó hiểu, mà đơn thuần nó chỉ là những mô hình giá.

Nếu bạn thiên về phân tích kỹ thuật thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi được tiếp cận đến các mô hình giá của Minervini chẳng hạn như mô hình 3-C hay một vài mô hình khác. Đi kèm cùng với nó là những cách để thực hiện giao dịch cũng như quản lý vốn một cách tốt nhất. Đặc biệt, tác giả còn nói đến việc xác định “thời điểm” – được coi như là bí quyết tuyệt mật trong phân tích kỹ thuật.

Dĩ nhiên là tác giả không chỉ cung cấp những kiến thức kinh nghiệm về các loại biểu đồ và quản lý vốn, mà còn đưa ra cho các nhà đầu tư những cách tư duy giao dịch đúng đắn. Cách để ta có thể kiểm soát được cảm xúc cá nhân cũng như xây dựng được một chiến lược giao dịch thật hiệu quả.

Hơn thế nữa Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán sẽ đưa ra cho bạn thấy các cách thức để có thể cải thiện được tỷ suất sinh lợi của bản thân một cách nhanh chóng, nhưng lại không gia tăng mức độ rủi ro. Một số bài học mà cuốn sách đã cung cấp cho bạn:

  • Cách đọc đồ thị kỹ thuật như một nhà đầu tư chuyên nghiệp
  • Xác định đúng và mua được những cổ phiếu siêu hạng
  • Cách xác định được quy mô vị thế giao dịch tối ưu nhất
  • Làm sao để tối thiểu hóa mức độ rủi ro
  • Làm sao để tối đa hoá được lợi nhuận
  • Cách để chốt được lợi nhuận hiệu quả nhất
  • Tránh những sai lầm lớn có thể gặp phải
  • Kiểm soát tốt cảm xúc cá nhân
  • Hãy thiết lập một chiến lược đầu tư tốt trước khi giao dịch

Nhìn chung thì nội dung cuốn sách khá đầy đủ và phù hợp hơn đối với những nhà đầu tư đã kiến thức cơ bản về phân tích kỹ thuật trên thị trường chứng khoán. Nếu bạn chỉ mới bước đầu tìm hiểu, hay chưa biết đến những kiến thức cơ bản như mô hình nến, biểu đồ giá thì sẽ khá khó khăn để hiểu sâu nội dung mà sách muốn nói đến.

Cảm nhận về cuốn sách

Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán PDF - Mark Minervini
Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán PDF – Mark Minervini

Mark Minervini như là một người thầy vĩ đại trên lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Thông qua cuốn Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán, ông đã giúp cho rất nhiều nhà đầu tư đang thua lỗ, chưa đạt được thành công trong đầu tư có những nhận thức đúng đắn hơn về phân tích kỹ thuật cũng như cách giúp cho họ có thể gia tăng được tỷ suất sinh lợi của mình. Nếu bạn chưa từng biết đến cuốn sách này thì tôi khuyên bạn nên đọc và nghiền ngẫm nó ít nhất 3 lần để có thể hiểu được một cách sâu sắc và rõ nét nhất  những phương pháp giao dịch của tác giả. 

Khi đọc hết cuốn sách bạn sẽ nhận ra rằng đây không chỉ đơn thuần là một cuốn sách về chứng khoán, nó bảo gồm cả về quản lý cảm xúc, về sự tập trung, luật hấp dẫn, kĩ năng ra quyết định, cách đánh giá được năng lực của bản thân hiện tại hay cách để có thể xây dựng được lộ trình cải thiện những điểm yếu của bản thân. Tóm lại, Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán chính là chìa khoá đưa bạn đến với bên kia của cánh cửa thành công.

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed