Mục lục

Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros PDF – Mark Tier

Cuốn sách Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros là một trong những cuốn sách hay nhất của Mark Tier. Nếu bạn là một người đam mê kinh doanh chứng khoán nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, đầu tư như thế nào thì đây thật sự là một cuốn sách không thể bỏ qua. Cuốn sách sẽ đem đến cho các độc giả những bí quyết đầu tư hiệu quả nhất của nhà tỷ phú tài ba và nhà kinh doanh chứng khoán đại tài đó là Warren Buffett và George Soros.

Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros PDF - Mark Tier
Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros PDF – Mark Tier

Tác giả của cuốn sách là ai?

Mark Tier vừa là một văn sĩ vừa là một doanh nhân người Úc, ông đã tốt nghiệp trường Đại học Quốc gia Úc chuyên ngành về kinh tế học. Hiện nay, Tier đang sống và làm việc tại Hồng Kông. Ông là người đã sáng lập lên bản tin đầu tư World Money Analyst, và cũng là người tham gia trực tiếp biên tập, xuất bản bản tin này cho đến năm 1991.

Ông viết rất nhiều sách về chủ đề đầu tư tài chính như: Tìm hiểu về lạm phát– đây là cuốn sách được bán chạy nhất năm 1974 tại Australia, Bản chất của các chu kỳ thị trường, hay cuốn Cách để có cuốn hộ chiếu thứ hai,… những tác phẩm của ông luôn có được sự quan tâm nồng nhiệt của các độc giả trong và ngoài nước. Hơn thế nữa, các bài viết của ông về đầu tư cũng như các lĩnh vực khác liên tục được lựa chọn để đăng lên các tờ báo nổi tiếng như: The Australian hay The South China Morning Post.

Sau khi Mark Tier kế thừa được toàn bộ Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros, ông đã đem bán toàn bộ các mảng kinh doanh khác để có thể tập trung toàn bộ nguồn vốn của mình cho các vụ kinh doanh. Nhờ đó mà giờ đây ông có thể sống một cách thoải mái bằng khoản lợi nhuận thu được từ đầu tư.  Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros là tất cả tâm huyết của ông muốn gửi đến các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Thông qua cuốn sách này tác giả giúp cho các nhà đầu tư cải thiện được đáng kể kết quả đầu tư dựa trên những kinh nghiệm và kiến thức mà ông đã đúc kết được trong suốt sự nghiệp của mình.

Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros PDF - Mark Tier
Tác giả Mark Tier

Nội dung của cuốn sách Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros là gì?

Cả Warren Buffett và George Soros đều là những người khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, và họ là những người tạo nên khối tài sản có giá trị lên đến hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động đầu tư. Tuy nhiên thì phong cách đầu tư của hai người lại trái ngược và có điểm mâu thuẫn với nhau, như mặt trăng và mặt trời vậy. Đối với Warren Buffett ông dùng tiền đi mua những cổ phiếu và các doanh nghiệp được định giá là thấp hơn đáng kể so với giá trị thực tế của chúng trên thị trường, sau đó sở hữu chúng trong dài hạn. Còn đối với George Soros ông nổi tiếng nhờ những phi vụ mua bán với khối lượng khổng lồ và nhanh chóng trên các thị trường tiền tệ.

Song Mark Tier cũng nhận ra rằng hai vị tỷ phú này cũng có những quan điểm giống nhau. Có lẽ, đây chính là những yếu tố then chốt tạo nên thành công của họ. Những thói quen và các chiến lược về tinh thần của cả Warren Buffett và George Soros được Mark Tier đề cập đến trong Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros vẫn có giá trị đến ngày nay dù thị trường không ngừng biến đổi. Một số quan điểm có thể kể đến như:

  • Warren Buffett và George Soros đều tham gia phản đối việc đa dạng hoá các danh mục đầu tư.
  • Cả hai người đều có quan điểm rằng việc dự đoán những động thái tiếp theo của thị trường hay của nền kinh tế sẽ không đem lại thành công cho việc đầu tư.
  • Hai ông đều sẽ không quá tập trung vào số lợi nhuận có thể thu được từ các vụ đầu tư. Thực tế cho thấy rằng, động lực cao nhất của họ không phải là tiền bạc.
  • Cả hai người đều không tin rằng để có thể thu được lợi nhuận cao thì nhất định phải chịu rủi ro lớn. Do đó, họ quan tâm rất nhiều đến việc làm sao để bảo tồn được nguồn vốn.
  • Đặc biệt là cả Warren Buffett và George Soros đều không đọc toàn bộ những bài nghiên cứu hay bài báo cáo,.. mà phố Wall phát hành.

Tác giả Mark Tier từng khẳng định rằng: Thành công tiềm ẩn trong những thói quen hàng ngày và chiến lược tinh thần của bạn. Nhờ việc xác định được những thói quen đưa Warren Buffett và George Soros đạt đến những thành công đáng kinh ngạc, đã giúp cho tác giả chứng minh được rằng hầu hết tất cả những nhà đầu tư thành công đều có những thói quen đó. Như vậy, bạn có thể được tiếp xúc, học hỏi và rèn luyện được những thói quen đó thông qua cuốn sách này.

Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros PDF - Mark Tier
Tỷ phú Warren Buffett và George Soros

Cảm nhận về cuốn sách

Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros của tác giả Mark Tier thật sự là một cuốn sách hay và ý nghĩa. Bằng sự thông minh và khéo léo của mình tác giả đã truyền tải cho người đọc hiểu được một cách khái quát và chi tiết những phương pháp, cách thức và bí quyết đầu tư kinh doanh chứng khoán hiệu quả nhất của những nhà đầu tư tài ba trên phố Wall. Cuốn sách như một nguồn tri thức quý giá giúp bạn thấm thía rất nhiều bài học về đầu tư cũng như mọi lĩnh vực trong cuộc sống hàng ngày. Hơn thế nữa, xuyên suốt nội dung cuốn sách Mark Tier sẽ định hướng và đưa ra những sai lầm mà các nhà đầu tư hay gặp phải để từ đó bạn có thể tránh được tối đa những rủi ro có thể xảy ra. 

Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros thật sự là một cuốn sách hay mà mỗi nhà đầu tư đều nên đọc ít nhất một lần. Nó phù hợp cho cả nhà đầu tư chứng khoán nói riêng và các nhà đầu tư tài chính nói chung. Có thể nói cuốn sách này như một chiếc chìa khóa giúp bạn mở ra được cánh cửa của thành công trên thị trường này.

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed