Mục lục

Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF – David Brown & Kassandra

Những nhà đầu tư cổ phiếu thành công luôn có xu hướng trung thành với một chiến lược hay một phương pháp đầu tư duy nhất. Họ luôn khác biệt với những người khác bởi khả năng theo đuổi một cách liên tục, quyết tâm chỉ trung thành với một phương pháp ngay cả khi họ gặp rất nhiều khó khăn do những biến động của thị trường gây lên. Thông qua cuốn sách Chiến lược đầu tư chứng khoán của David Brown và Kassandra bạn có thể hiểu rõ hơn về những khác biệt ấy, đồng thời hiểu rõ hơn cách mà họ có thể đạt được những thành công trong đầu tư.

Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF - David Brown & Kassandra
Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF – David Brown & Kassandra

Tác giả của cuốn Chiến lược đầu tư chứng khoán

Chiến lược đầu tư chứng khoán được viết bởi hai nhà văn lớn đó là David L.Brown và Kassandra Bentley. Cuốn sách này đánh dấu cho sự hợp tác vô cùng thành công giữa hai tác giả.

Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF - David Brown & Kassandra
Tác giả David L.Brown

David L.Brown là một trong những cựu nhà khoa học của NASA, đồng thời cũng là cựu giám đốc chiến lược thị trường của Telescan và trưởng nhóm  nghiên cứu của Sabrient. Ông đã từng phục vụ trong hội đồng quản trị cho một số các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn, là ban cố vấn cho Hội đồng Giám đốc điều hành công cộng Tây Nam.

David L.Brown còn là một nhà đầu tư lâu năm. Ông là người đã thiết kế và phát triển lên chương trình tìm kiếm chứng khoán ProSearch được các nhà phê bình trong ngành đánh giá rất cao. Trong suốt sự nghiệp của mình ông đã trải qua rất nhiều những thăng trầm của thị trường, đúc rút được nhiều kinh nghiệm. Ông đã ghi lại hết những gì mình học được, những kinh nghiệm đã đúc kết được vào bốn cuốn sách về đầu tưChiến lược đầu tư chứng khoán là cuốn sách tiêu biểu nhất trong số đó.

Chiến lược đầu tư chứng khoán PDF - David Brown & Kassandra
Tác giả Kassandra Bentley

Kassandra Bentley cũng là một tác giả rất nổi tiếng, những tác phẩm của bà chuyên viết về công nghệ và tài chính. Bà còn là một chuyên viên thiết kế của trang web Cyberl – Một trong những trang web về đầu tư tài chính hàng đầu trên thế giới.

Nội dung chính của cuốn sách

Cuốn sách Chiến lược đầu tư chứng khoán nói về những nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích khái quát của tác giả về những phong cách đầu tư chứng khoán phổ biến nhất lúc bấy giờ. Tác giả đi sâu vào nghiên cứu những chiến lược giúp cho các nhà đầu tư mua được những cổ phiếu tiềm năng, những phương pháp đầu tư mang lại hiệu quả cao trong các môi trường đầu tư khác nhau.

Thông qua cuốn sách bạn sẽ được tiếp cận với dạng biểu đồ PQ – một công cụ vô cùng hiệu quả giúp bạn có thể tìm ra được phong cách đầu tư mà phù hợp nhất với mình. Hơn thế nữa, biểu đồ PQ còn sàng lọc và đưa ra cho bạn những cách thức đầu tư kinh doanh cụ thể phù hợp với bản thân, nên đầu tư dài hạn thận trọng hay là theo chiến lược đầu tư ngắn hạn. Chiến lược mà bạn lựa chọn phù hợp với phong cách đầu tư của bản thân là điều vô cùng quan trọng, lựa chọn đúng tức là bạn đã bước được một chân qua cánh cổng của sự thành công. Chẳng hạn bạn là một người thích mua những cổ phiếu giá rẻ nhưng lại không có đủ kiên nhẫn để chờ nó tăng giá thì bạn không phải là một người phù hợp với đầu tư dài hạn.

Chiến lược đầu tư chứng khoán đưa cho người đọc cái nhìn tổng quan nhất về các chiến lược đầu tư và những phẩm chất quan trọng nhất mà một nhà đầu tư thành công nên có. Tác giả không đưa ra một công cụ hay hướng dẫn cụ thể giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận từ đầu tư cổ phiếu, nhưng thay vào đó tác giả đã đưa ra một hình mẫu nhà đầu tư có những điểm tương đồng và phù hợp với bạn nhất. Nhờ vậy bạn có thể học hỏi các chiến lược, phong thái đầu tư của họ. 

Cuốn sách bao gồm 9 chương:

  • Chương 1: Nhận thức về thị trường và niềm tin của các nhà đầu tư
  • Chương 2: Các quy trình để đầu tư trên thị trường
  • Chương 3: Khái quát về một số phong cách đầu tư
  • Chương 4: Chiến lược về đầu tư tăng trưởng
  • Chương 5: Chiến lược về đầu tư giá trị
  • Chương 6: Các chiến lược đầu tư theo mức độ tăng trưởng
  • Chương 7: Một số chiến lược về đầu tư kỹ thuật
  • Chương 8: Cách sử dụng vốn hoá của thị trường như một chiến lược để đầu tư
  • Chương 9: Những phương thức đầu tư chủ yếu và các chiến lược đầu tư khác trên thị trường

Mỗi chương đều được tác giả trình bày một cách rất chi tiết và cụ thể. Khi nghiên cứu hết tất cả các chương bạn sẽ thấy rằng không có phương pháp nào là tốt nhất cả, mỗi nhà đầu tư lại phù hợp với một phương pháp khác nhau. Nếu tính bạn thận trọng và an toàn thì rất phù hợp với đầu tư giá trị, còn nếu bạn thích mạo hiểm thì đầu tư lướt sóng lại là lựa chọn không tồi. Không ai ép bạn nên theo một phương pháp cụ thể nào, chúng ta có thể vận dụng chúng linh hoạt với nhau để có thể đạt được hiệu quả đầu tư cao nhất.

Cảm nhận về cuốn sách Chiến lược đầu tư chứng khoán

Một nhà đầu tư thành công là người có thể tìm ra được một phong cách đầu tư phù hợp với bản thân và kiên trì theo nó đến cùng, không cần quan tâm đến những phong cách đầu tư phổ biến hay của bất kỳ ai trên thị trường. Một chiến lược phù hợp với phong cách đầu tư của bạn, cũng như phải hoà hợp với phẩm chất của bạn. Chiến lược đầu tư chứng khoán thật sự là một cuốn sách rất hay và bổ ích. Cách viết của tác giả đơn giản dễ hiểu và thu hút người đọc. Khi mới tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán hẳn bạn sẽ cảm thấy hoang mang và bị mất phương hướng, thì cuốn sách này là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ giúp cho bạn có thể định hình được một cách rõ ràng phong cách đầu tư cho bản thân ngay từ đầu. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu xem mình nên đầu tư như thế nào.

Tóm lại, dù bạn là một nhà đầu tư chứng khoán đầy kinh nghiệm hay chỉ là một người mới chập chững vào nghề thì cũng không nên bỏ qua cuốn sách Chiến lược đầu tư chứng khoán – Cuốn cẩm nang có giá trị kiến thức cao.

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tham khảo cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed