Mục lục

Đạo của Warren Buffett PDF – Mary Buffett

Đạo của Warren Buffett là một cuốn sách tuyệt vời, mang đến cho độc giả không chỉ là những lời trích dẫn đơn thuần. Nó kể về Warren Buffett – Một nhà đầu tư vĩ đại, thông thái và tài ba nhất nước Mỹ. Ông có những chiến lược đầu tư mà khó có ai có thể sánh kịp được, nó không những giúp Warren Buffett mà còn cả các cổ đông trong Berkshire Hathaway trở lên vô cùng giàu có và nổi tiếng. Mà đó là những thuyết giảng thông minh, đặc sắc thêm một chút hài hước giúp nhà đầu tư có thể ghi nhớ một cách chi tiết nhất các chiến lược đầu tư cũng như những triết lý sống vĩ đại của thiên tài chứng khoán Warren Buffett.

Đạo của Warren Buffett PDF - Mary Buffett
Đạo của Warren Buffett PDF – Mary Buffett

Đôi nét về tác giả Warren Buffett

Đạo của Warren Buffett được tạo lên từ sự kết hợp ăn ý giữa hai tác giả nổi tiếng đó là Mary Buffett và David Clark.

Đạo của Warren Buffett PDF - Mary Buffett
Tác giả Mary Buffett

Mary Buffett là con dâu cũ của nhà  tỷ phú Warren Buffett. Bà là một nhà hoạt động môi trường và chính trị và đồng thời là doanh nhân diễn giả quốc tế; là người sáng lập và là thành viên trong hội đồng quản trị của The American China Bridge. Mary Buffett là giảng viên giảng dạy về lĩnh vực tài chính và kinh doanh tại một vài trường đại học bang California.

Đạo của Warren Buffett PDF - Mary Buffett
Tác giả David Clark

David Clark là một người bạn thâm niên của Mary Buffett. Ông cũng là một trong những chuyên gia nghiên cứu về Buffett, một luật sư, đồng thời cũng là một nhà quản lý danh mục đầu tư nổi tiếng, giảng viên nổi tiếng tại một số trường đại học danh giá nhất thế giới.

Thông qua cuốn sách Đạo của Warren Buffett của Mary Buffett và David Clark đã tạo lên được nguồn cảm hứng, niềm vui cũng như đem đến rất nhiều kiến thức kinh doanh vô giá mà hầu như nhà đầu tư nào cũng có thể áp dụng. Đây hứa hẹn sẽ là một cuốn sách đầy thú vị, bạn sẽ không thể ngừng lại được mỗi khi đọc nó.

Nội dung của cuốn sách Đạo của Warren Buffett

Đạo của Warren Buffett ghi chép lại toàn bộ những câu châm ngôn, những lời khuyên quý giá đến từ nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett. Nhờ vào 12 năm được làm dâu trong gia đình Buffett, Mary Buffett đã đem đến cho độc giả rất nhiều thông tin thú vị về nhà doanh nhân đáng kính này. Sự kết hợp với một chuyên gia về Buffett kiêm là giảng viên quốc tế David Clark thì càng làm cho cuốn Đạo của Warren Buffett có giá trị và ngày một nổi tiếng hơn.

Có tổng tất cả 125 câu nói kinh điển của Warren Buffett được đề cập đến xuyên suốt toàn bộ cuốn sách. Các câu nói được sắp xếp thành nhiều chủ đề khác nhau. Dưới trích dẫn mỗi câu nói tác giả đều đi sâu vào phân tích, lý giải một cách chi tiết cho người đọc. Ngoài ra, kèm theo những lý giải của tác giả còn là những ví dụ cho từng giao dịch trên thực tế của Warren Buffett. Do vậy, bạn có thể học được rất nhiều ý tưởng đầu tư hay, giá trị đáng để suy ngẫm, cùng với đó là rất nhiều phương pháp đầu tư hiệu quả có thể áp dụng ngay vào thực tế danh mục đầu tư của mình. Hiển nhiên những bài học đó bạn phải nghiền ngẫm và tự rút ra từ cuốn sách, chứ tác giả sẽ không đề cập đến một lời khuyên cụ thể nào cả. Tại mục “tuyên bố từ chối trách nhiệm” tác giả cũng đã nói rất rõ.

Đạo của Warren Buffett PDF - Mary Buffett
Đạo của Warren Buffett PDF – Mary Buffett

Tất cả những câu nói nổi tiếng của Warren Buffett đều được trích dẫn từ nhiều nguồn khác nhau, từ đối thoại cá nhân, các bài viết, báo cáo công công ty, cho đến các bài phỏng vấn trực tiếp. Những lời trích dẫn mà tác giả đề cập đến trong cuốn sách đều là những chiến lược kinh doanh thực tiễn của Warren Buffett, các chiến lược ấy đều  được minh họa một cách chi tiết và cụ thể bởi các mô hình giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận và áp dụng vào thực tế.

Một số câu nói nổi tiếng của Warren Buffett trích từ Đạo của Warren Buffett:

“Bạn không thể sinh con chỉ trong vòng 1 tháng bằng cách là làm cho 9 cô gái có bầu”…

“Bạn nên đầu tư vào công ty nào mà ngay cả kẻ ngốc cũng có thể điều hành, vì trước sau gì cũng có ngày sẽ có một kẻ ngốc lên nắm quyền.”

“Có những thứ vẫn phải cần thời gian, dù bạn có tài năng hay đổ bao nhiêu công sức đi nữa.”

“Phương pháp đầu tư của chúng tôi rất đơn giản. Chúng tôi chỉ cố gắng mua những công ty có cơ cấu kinh tế tiềm ẩn từ tốt đến tuyệt hảo, do những người trung thực và có năng lực quản lý, mua chúng với giá hợp lý. Đó là tất cả những gì tôi đang cố gắng làm.

Cảm nhận về cuốn sách Đạo của Warren Buffett

Đạo của Warren Buffett như là một bộ sưu tập những câu nói thông thái súc tích mà lại đầy cảm hứng tiết lộ những bí quyết thành công của nhà đầu tư vĩ đại, thành công bậc nhất nước Mỹ. Những lời nói thoạt nhìn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả rất cao cho các nhà đầu tư.

Có thể nói Warren Buffett đã dành hầu hết cả cuộc đời mình để đầu tư chứng khoán. Ông đã làm việc vô cùng chăm chỉ, cùng với bộ óc siêu phàm và có khả năng cảm nhận vô cùng nhạy bén với những biến động thị trường. Nhờ vậy mà ông có thể tận hưởng được sức mạnh khủng khiếp mà lãi suất kép mang lại. Cuốn sách Đạo của Warren Buffett sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều quý giá từ nhà đầu tư đa tài này. Mary Buffett – tác giả của cuốn sách cũng chia sẻ ở phần đầu của cuốn sách rằng: “Càng lắng nghe Warren, tôi càng học hỏi được nhiều điều, không chỉ là trong đầu tư mà còn bao quát trong kinh doanh và cuộc sống nói chung…” 

Chứa đựng trong cuốn sách là vô số những giá trị kiến thức đáng để học tập không chỉ về lĩnh vực chứng khoán mà còn về đạo làm người. Nếu bạn là một người mới tham gia đầu tư, muốn tìm hiểu kĩ về kiến thức cơ bản, niềm tin và những giá trị nền tảng giúp cho Warren Buffett đạt đến đỉnh của thành công, thì Đạo của Warren Buffett là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi đọc và suy ngẫm về những triết lý đầu tư, triết lý sống, về chính con người của nhà đầu tư vĩ đại qua cuốn sách nhé. 

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed