Mục lục

Giàu từ chứng khoán PDF – John Boik

Hiện nay, thị trường chứng khoán không còn là một kênh đầu tư xa lạ đối với các nhà đầu tư cá nhân. Nhưng không phải ai cũng có thể đầu tư một cách hiệu quả, đạt được mức sinh lời cao. Một trong những phương pháp cải thiện hiệu quả đầu tư được các nhà đầu tư chuyên nghiệp áp dụng nhiều nhất đó là học qua sách. Giàu từ chứng khoán của tác giả John Boik được coi là cuốn sách kinh điển về chứng khoán mà nhà đầu tư nào cũng nên đọc. Cuốn sách đề cập đến nhiều kỳ tích mà các nhà đầu tư cổ phiếu vĩ đại trải qua trong hơn 100 năm. Giàu từ chứng khoán nói về 5 nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại và những chiến lược đã giúp họ đạt được nhiều thành công trên thị trường đầu tư cổ phiếu.

Giàu từ chứng khoán PDF - John Boik
Giàu từ chứng khoán PDF – John Boik

Giàu từ chứng khoán PDF – John Boik

Tác giả của cuốn Giàu từ chứng khoán là ai?

John Boik sinh năm 1961, trước khi bắt đầu sự nghiệp viết sách của mình ông đã từng là một nhà môi giới chứng khoán chuyên nghiệp. Giàu từ chứng khoán là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, ngoài ra ông còn phát hành 3 cuốn khác như: How Legendary Traders Made Millions, Monster Stocks và đặc biệt là Lessons From The Greatest Stock Traders Of All Time – là một trong 25 cuốn sách hay nhất vào năm 2004 được chính Barron bình chọn lúc bấy giờHơn thế nữa, tác giả đã nhận bằng tiến sĩ khoa y sinh tại đại học Texas, Trung tâm Khoa học y tế, Houston. Ông còn là chủ tịch và đồng thời là người sáng lập dự án xã hội Principled và tổ chức nghiên cứu ung thư phi lợi nhuận New Earth BioMed.

Giàu từ chứng khoán PDF - John Boik
Đôi nét về tác giả của cuốn Giàu từ chứng khoán – John Boik

Nội dung của Giàu từ chứng khoán là gì?

Giàu từ chứng khoán nói về cuộc đời, kinh nghiệm và những phương thức đầu tư được đúc kết qua nhiều năm đầu tư trên phố Wall của các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp nhất trên thị trường bao gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Gerald Loeb, Nicolas Darvas, và Bill O’Neil. Những câu chuyện của mỗi nhân vật được tác giả khắc họa chi tiết theo từng khoảng thời gian khác nhau. Các bài học kinh nghiệm được tác giả rút ra từ những thành công và thất bại của những nhà thiên tài này đều là nguồn kiến thức vô giá, hữu ích đối với các nhà đầu tư. Ở phần cuối của tác phẩm, John Boik còn tổng hợp lại toàn bộ những phương pháp, chiến lược đầu tư cổ phiếu phổ biến và thành công nhất.

Người ta nhận ra rằng các nhà đầu tư thành công là người có những quy tắc và kỹ thuật đầu tư cụ thể, chi tiết. Thông qua Giàu từ chứng khoán tác giả đem đến cho người đọc nhiều chiến lược đầu tư hiệu quả trên thị trường cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng. Tác giả đã đọc bí mật của các thiên tài đầu tư chứng khoán để khám phá ra nhiều điều thú vị:

 • Jesse Livermore: Thông qua các thất bại của thị trường ban đầu đã dạy cho ông quy tắc số 1 để có thể thu được lợi nhuận đó chính là: Hãy cắt giảm thua lỗ và tiến lên.
 • Bernard Baruch: Baruch đã học được những kỹ năng gì từ công việc với mức lương 50 USD/tuần trên thị trường chứng khoán? Đồng thời chúng đã giúp ông kiếm được gia tài lên đến hàng triệu đô la như thế nào?
 • Nicolas darvas: Một kẻ ngoại đạo đã làm gì để có thể trụ vững được trong hàng ngũ những chuyên gia hàng đầu và thành công nhất trên thị trường này?
 • Gerald Loeb: Loeb đã nhận ra những lỗi lầm mà rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán mắc phải khi tham gia đầu tư, nhờ đó mà ông đã có thể thoát khỏi được cuộc khủng hoảng vào năm 1929.
 • William O’neil: Ông là người đã kế thừa và phát triển các quy luật tồn tại với thời gian của những nhà đầu tư chuyên nghiệp đi trước để có thể trở thành một nhà đầu tư chứng khoán huyền thoại.

Một số bài học rút ra từ cuốn sách:

Thứ nhất là về mặt kỹ năng:

 • Yếu tố thời gian: Các nhà đầu tư cần tập trung thời gian và dành cố gắng nhất định của bản thân cho chứng khoán
 • Cần có động cơ để có thể đạt được mục tiêu đề ra
 • Năng lực cần có để có thể đưa ra phán đoán, tư duy và khiêm nhường
 • Kỹ năng thay đổi bản thân để có thể phù hợp với thị trường
 • Luôn quan sát và nghiên cứu kỹ thị trường
 • Rút ra bài học kinh nghiệm từ chính những thất bại của bản thân
 • Kiểm soát cảm xúc: ép bản thân phải tuân theo một nguyên tắc nghiêm ngặt, cố định.
 • Hiểu rõ các dạng cổ phiếu và từng giai đoạn của chúng

Thứ hai là nguyên tắc về chiến lược chung để làm giàu từ chứng khoán

 • Luôn nhớ đưa ra quyết định dựa trên lý trí
 • Luôn tự giác nghiên cứu, học hỏi và trải nghiệm
 • Phân tích và tìm hiểu kỹ về các lĩnh vực đầu tư
 • Giao dịch càng ít càng tốt 
 • Phải nghiên cứu kỹ lưỡng, thận trọng trước khi thực hiện giao dịch
 • Giữ bí mật về các lần giao dịch của bản thân
 • Luôn chuẩn bị tâm lý rút lui khỏi thị trường để chuẩn bị cho cơ hội tốt hơn

Thứ ba là một số nguyên tắc giao dịch

 • Giảm thiểu thua lỗ và làm chủ được rủi ro
 • Xác định được những xu hướng biến động của thị trường để có thể đưa ra quyết định nên tiếp tục giao dịch hay ngừng.
 • Mua cao thì phải bán cao hơn
 • Giữ những cổ phiếu đang hot
 • Cổ phiếu mới dẫn đầu thị trường mới, không mua lại những loại cổ phiếu dẫn đầu cũ
Giàu từ chứng khoán PDF - John Boik
Giàu từ chứng khoán PDF – John Boik

Cảm nhận về cuốn sách Giàu từ chứng khoán

Thông qua Giàu từ chứng khoán tác giả đã khắc hoạ một cách chi tiết về cuộc đời của những nhà đầu tư vĩ đại trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách đem lại cho các thế hệ nhà đầu tư sau này nhiều bài học, kinh nghiệm quý báu, nó kể về những sai lầm, vấp ngã của những nhà đầu tư vĩ đại và cách mà họ vượt qua khó khăn để đạt được thành công.

Giàu từ chứng khoán là một trong những cuốn sách về đầu tư chứng khoán được rất nhiều nhà đầu tư đánh giá cao và khuyên đọc. Dù bạn là người mới tìm hiểu về thị trường, người mới tham gia đầu tư hay đã là một nhà đầu tư chuyên nghiệp thì cũng không nên bỏ qua cuốn sách này. Cuốn sách sẽ giúp bạn rút ngắn được khoảng cách đi đến thành công trên con đường đầu tư chứng khoán của mình. Chúng tôi hy vọng sau khi đọc và nghiên cứu cuốn sách Giàu từ chứng khoán, các nhà đầu tư sẽ có thể tìm được cách để làm giàu từ chứng khoán, đồng thời học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm thực tế về đầu tư.

Tham khảo thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đâu? Tham khảo TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed