Mục lục

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF – John J.Murphy

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính được coi là một công đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình đầu tư trên thị trường tài chính nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng. Phân tích kỹ thuật là phương pháp đã mang lại cho các nhà đầu tư hiệu quả sử dụng cao nhất. Giúp cho nhà đầu tư giảm thiểu tối đa được rủi ro cũng như là đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Chính vì lý do đó mà rất nhiều cuốn sách về phân tích thị trường được ra đời. Điển hình trong đó là cuốn Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính của John J.Murphy. Cuốn sách được các độc giả đánh giá cao và tìm đọc rất nhiều không chỉ do sự hấp dẫn của nội dung mà còn nhờ vào danh tiếng của người viết nên nó.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF - John J.Murphy
Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF – John J.Murphy

Tác giả John J.Murphy

John J.Murphy được biết đến như là cha đẻ về phân tích liên thị trường, là một trong những nhà phân tích thị trường tài chính tài ba ở Mỹ. Ông đã có kinh nghiệm sử dụng phân tích kỹ thuật vào thị trường tài chính trong suốt hơn 30 năm, là giám đốc của tổng công ty Futures Technical Research và là chuyên gia về tư vấn cấp cao các mảng về giao dịch của Merrill Lynch.

Ông cùng với các chuyên gia phát triển của Greg Morris đã lập nên công ty cổ phần Murphymorris vào những năm 1996, với mục tiêu giới thiệu các sản phẩm sư phạm có tính tương tác và phân tích trực quan cho nhà đầu tư. Đồng thời J.Murphy cũng là sáng lập viên của công ty tư vấn kỹ thuật của JJM tại New Jersey.

Ngoài Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính ông còn là tác giả của ba cuốn sách nổi tiếng là Phân tích kỹ thuật thị trường tương laiPhân tích kỹ thuật liên thị trường và Nhà đầu tư trực quan. Đây đều là những tác phẩm nổi tiếng để đời của John J.Murphy.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF - John J.Murphy
Tác giả John J.Murphy

Một số nội dung của Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính là một trong những cuốn sách nổi tiếng được hầu hết các nhà đầu tư biết đến. Nội dung của cuốn sách có tổng 19 chương và được viết với lối viết đơn giản dễ hiểu, nhưng lại vô cùng đầy đủ và chính xác từng chi tiết. Tất cả các vấn đề được John J.Murphy đề cập trong cuốn sách đều là những kinh nghiệm quý báu mà ông tích luỹ, trau dồi được trong suốt năm tháng tham gia đầu tư và nghiên cứu trên thị trường chứng khoán. 

Phần lớn nội dung cuốn sách đề cập đến thông tin tổng quan về phân tích thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó là các lĩnh vực phân tích chuyên biệt với một số lượng lớn các nghiên cứu điển hình kèm theo. Cuốn sách mở đầu với những triết lý về phân tích kỹ thuật trong thị trường tài chính. Tiếp theo chương thứ hai đề cập đến những nguyên lý cơ bản của lý thuyết Dow, kèm theo đó là rất nhiều dạng biểu đồ, ứng với từng biểu đồ là các giải thích chi tiết về ưu và nhược điểm của chúng. Còn các chương còn lại thì bàn về các xu hướng biến động, mô hình đảo chiều xu hướng và tiếp tục xu hướng, và giải thích về tầm quan trọng của khối lượng cũng như của đường trung bình. Và đây cũng chính là tất cả những vấn đề quan trọng mà mỗi nhà đầu tư trên thị trường đều cần phải biết và hiểu rõ, từ đó có thể hoạt động trên thị trường một cách hiệu quả hơn.

Do thị trường ngày một biến động hơn và một số nội dung trong sách không còn phù hợp nữa nên sau khi được tái bản nội dung cuốn sách đã được thay thế hoặc bổ sung bằng những tài liệu mới. Cụ thể là có thêm 3 chương được bổ sung thêm đề cập đến các nội dung như:

  • Các loại chỉ báo về cổ phiếu trên thị trường chứng khoán: số lượng cổ phiếu tăng/giảm, mức giá cao hơn hay thấp hơn, khối lượng giao dịch cùng với các công cụ điển hình khác để đánh giá được cường độ giao dịch trên thị trường. Từ đó đưa ra được những cảnh báo sớm về xu hướng biến động của thị trường.
  • Các đồ thị dạng nến: Đưa ra các cách sử dụng đồ thị này một cách hiệu quả nhất, giúp các nhà đầu tư có thể đưa ra những dự đoán chính xác nhất về thị trường.
  • Phân tích về liên thị trường: Ở phần này tác giả giải thích một cách rõ ràng về mối quan hệ chặt chẽ giữa các thị trường tài chính với nhau.

Hơn thế nữa, tác giả còn cung cấp cho bạn các phần về mở rộng về quy trình phát triển hệ thống, các loại chỉ báo tiên tiến hiện đại cùng với những đồ thị mới như lập đồ thị phân khúc thị trường.

Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF - John J.Murphy
Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính PDF – John J.Murphy

Cảm nhận về Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính

Đây quả là một cuốn sách tuyệt vời để các nhà đầu tư đọc và nghiên cứu để cải thiện được hoạt động đầu tư của mình, cuốn sách phù hợp với mọi trình độ. Phân tích kỹ thuật thị trường tài chính sẽ chỉ cho bạn cách để ứng dụng lý thuyết Dow vào thực tế trên thị trường. Chúng tôi thật sự khuyên bạn nên coi cuốn sách này như một bước đi đầu tiên trong quá trình làm chủ các giao dịch trên thị trường chứng khoán, nếu bạn thực sự đam mê về nghiên cứu thị trường. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm khá là nhiều thời gian cũng như đem lại hiệu quả giao dịch tốt nhất cho bạn.

Khóa học Phân Tích Kỹ Thuật – CMT Ứng Dụng

Khóa học được Green Chart thiết kế nhằm mục đích giúp học viên hiểu và ứng dụng những kiến thức phân tích kỹ thuật theo tiêu chuẩn CMT vào thực tế phân tích và giao dịch trên thị trường tài chính. Nội dung khóa học bao gồm 08 buổi học với kiến thức đi từ cơ bản đến nâng cao, rất phù hợp cho các nhà giao dịch mới bắt đầu hoặc có mong muốn tìm hiểu về phân tích kỹ thuật. Học viên sau khi tốt nghiệp cũng được trang bị những kiến thức cần thiết cho quá trình tự ôn thi chứng chỉ CMT Level 1+2 nếu có nhu cầu.

Tham khảo thêm về khóa học Tại đây.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed