Mục lục

Phong cách đầu tư Warren Buffett PDF – Robert Hagstrom

Tổng quan về Phong cách đầu tư Warren Buffett 

Phong cách đầu tư Warren Buffett của Robert Hagstrom là một trong những cuốn sách nổi tiếng viết về nhà đầu tư huyền thoại-Warren Buffet. Ông là một trong những nhà đầu tư giá trị nổi tiếng và được nghiên cứu nhiều nhất trong lịch sử tài chính. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người đã viết vô số cuốn sách về ông ấy. Cuốn sách mang đến cho độc giả những lời giới thiệu dễ hiểu về các phương pháp và triết lý của Warren. Bất cứ ai muốn trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công cũng đều không thể bỏ qua cuốn sách nàykể cả đối với các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm.

Phong cách đầu tư Warren Buffett PDF - Robert Hagstrom
Phong cách đầu tư Warren Buffett – Robert Hagstrom

Tác giả cuốn sách – Robert G.Hagstrom

Robert G.Hagstrom là một trong những nhà đầu tư chứng khoán rất thành công, đồng thời là tác giả nổi tiếng trong các đầu sách về đầu tư trên thị trường chứng khoán. Ông giữ chức vụ Chủ tịch của Uỷ ban Quản lý Đầu tư cho Quản lý Tài sản Stifel. Cũng như rất nhiều nhà đầu tư khác, ông rất ngưỡng mộ, học hỏi và viết rất nhiều về tỷ phú Warren Buffett.

Phong cách đầu tư Warren Buffett PDF - Robert Hagstrom
Tác giả cuốn sách – Robert G.Hagstrom

Những nội dung chính của Phong cách đầu tư Warren Buffett

Warren Buffett – Nhà đầu tư xuất sắc nhất thế giới hiện đại 

Warren Buffett được nhiều người coi là nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Bắt đầu bước chân vào thế giới đầu tư với 100 đô la vào năm 1957, đến nay ông sở hữu giá trị hơn 40 tỷ đô la, với những khoản lợi nhuận lớn từ Coca Cola và Gillette. Có lẽ điều khiến Buffett trở thành một biểu tượng trong thế giới đầu tư chính là cách tiếp cận thoải mái, dễ hiểu của ông đối với đầu tư và cuộc sống nói chung. Ông có một câu nói đáng nhớ là: “không có gì khác biệt giữa bạn và tôi” thường được trích dẫn lại với một số trường hợp mỉa mai, sự thật của vấn đề là cách tiếp cận đầu tư của ông là cách mà tất cả chúng ta có thể học hỏi, cho dù chúng ta chọn áp dụng nó vào thế giới tài chính hoặc hơn thế nữa.

Trong Phong cách đầu tư Warren Buffett, tác giả Robert Hagstrom đã chắt lọc bản chất chiến lược của Buffett thành các nguyên tắc đơn giản có thể được các nhà đầu tư ở mọi cấp độ sử dụng. Tuy nhiên, những bài học cuộc sống từ cuốn sách thực sự là bất hủ.

Phong cách đầu tư Warren Buffett – Robert G.Hagstrom

Trong cuốn sách này đã đúc kết những lý thuyết đầu tư của Warren Buffett thành 12 nguyên lý. Tuy đây là cuốn sách về các phương pháp trong đầu tư chứng khoán, nhưng lại chủ yếu đề cập đến các nguyên lý đầu tư. Bản thân Warren Buffett chỉ theo đuổi các lý thuyết về đầu tư giá trị, những lý thuyết đó trong cuốn sách gần như vẫn giữ nguyên được giá trị qua bao thập kỷ qua. Những nguyên tắc đó được coi là kim chỉ nam tối ưu nhất cho các nhà đầu tư.

Bốn nguyên lý đầu tư của Hagstrom

Robert Hagstrom chia triết lý của Buffett thành 4 nguyên lý: kinh doanh, tài chính, quản lý và giá trị. Dưới mỗi nguyên lý, ông nêu ra một số câu hỏi mà chúng ta biết Buffett phải nghĩ đến khi đầu tư. Chúng đóng vai trò như một danh sách câu hỏi kiểm tra đơn giản để giúp chúng tôi xác định các công ty có triển vọng đầu tư dài hạn hấp dẫn.

Nguyên lý kinh doanh

 1. Công việc  trong kinh doanh có đơn giản và dễ hiểu hay không?
 2. Doanh nghiệp có lịch sử hoạt động nhất quán không?
 3. Doanh nghiệp có triển vọng dài hạn thuận lợi không?

Nguyên lý tài chính

 1. Thu nhập của chủ sở hữu công ty là gì?
 2. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu và tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu?
 3. Công ty có tạo ra ít nhất một đô la giá trị thị trường cho mỗi đô la được giữ lại không?

Nguyên lý quản lý

 1. Liệu quản lý có hợp lý không?
 2. Ban quản lý công bằng với các cổ đông hay không?
 3. Liệu quản lý có thể chống lại mệnh lệnh của tổ chức hay không?

Nguyên lý giá trị

 1. Giá trị của công ty là gì?
 2. Nó có thể được mua với mức chiết khấu hấp dẫn với giá trị của nó không?

Một số nội dung chính của cuốn sách:

 • Đưa ra ngắn gọn về tiểu sử của Warren Buffett – Nhà đầu tư ưu tú nhất trong lịch sử
 • Đề cập đến các nhân tố và sự kiện hình thành lên các triết lý đầu tư của Buffett.
 • Các nguyên lý kinh doanh, tài chính, quản lý và giá trị hình thành lên phong cách đầu tư của Warren Buffett
 • Quá trình để quản lý một danh mục đầu tư
 • Bàn luận về các khái niệm tâm lý tiền bạc và cách mà Warren Buffett vận dụng các khái niệm đó để tránh các sai lầm trong đầu tư.
Phong cách đầu tư Warren Buffett PDF - Robert Hagstrom
Warren Buffett – Nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử

Cảm nhận về cuốn sách

Peter S. Lynch – Tác giả của hai cuốn sách Trên đỉnh phố Wall và Đánh bại phố Wall “Phong cách đầu tư Warren Buffett tóm tắt sự nghiệp và đưa ra ví dụ về những kỹ thuật và phương pháp đầu tư của ông cùng với những nhân vật quan trọng đương thời. Cuốn sách trình bày chi tiết những quyết định đầu tư chủ chốt đã tạo ra mức lợi nhuận kỷ lục có một không hai của Buffett. Đặc biệt, cuốn sách còn bao hàm những suy nghĩ và triết lý của một nhà đầu tư luôn kiếm tiền bằng cách sử dụng những công cụ sẵn có đối với mọi công dân, bất kể họ thuộc tầng lớp nào”.

Charles C. Bogle – Chủ tịch Tập đoàn Vanguard: “Robert Hagstrom đánh giá toàn diện về các chiến lược của Warren Buffett, chỉ ra như thế nào và tại sao đằng sau sự lựa chọn mỗi cổ phiếu quan trọng góp phần tạo nên thành công xuất sắc của ông. Sự uyên thâm và triết lý chất phác của ông cũng là một phần quan trọng của cuốn sách toàn diện, thú vị và hữu ích này”.

Phong cách đầu tư Warren Buffett là một cuốn sách về đầu tư, được viết cho giới đầu tư. Nó khám phá rất chi tiết các sắc thái của tất cả các giao dịch mua lớn mà ông đã thực hiện trong 50 năm qua. Nó là một cuốn sách tài chính. Nhưng nó cũng là một cuốn sách về chính Buffett. Nó phong phú với những lời thoại, lập luận đầy sức thuyết phục và cái nhìn sâu sắc .Điều thú vị trong một cuốn sách tài chính là sự tập trung xuyên suốt vào con người. Trong đầu tư, cũng giống như mọi lĩnh vực khác, tất cả đều phụ thuộc vào con người. Buffett biết rất rõ ràng những gì ông tìm kiếm ở những người, công ty và ngành mà ông muốn làm việc. Phong cách đầu tư Warren Buffett – nơi quy tụ những nguyên tắc vàng trong đầu tư chứng khoán xứng đáng là một trong những cuốn sách mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên đọc.

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed