Mục lục

Phù thuỷ sàn chứng khoán PDF – Jack D.Schwager

Bạn là một người mới tham gia đầu tư chứng khoán hay là một nhà giao dịch lâu năm trên thị trường? Bạn luôn muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức đầu tư từ những nhà đầu tư thành công để có thể thực hiện giao dịch một cách hiệu quả nhất? Vậy thì thật tiếc nếu bạn không biết đến cuốn sách Phù thuỷ sàn chứng khoán của Jack D.Schwager – Một nhà văn cũng như nhà đầu tư đại tài trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Phù thuỷ sàn chứng khoán PDF - Jack D.Schwager
Phù thuỷ sàn chứng khoán PDF – Jack D.Schwager

Tác giả của Phù thuỷ sàn chứng khoán là ai?

Jack D.Schwager là một tác giả vô cùng nổi tiếng. Vào năm 1971 ông nhận bằng thạc sĩ kinh tế của trường đại học Brown. Jack D.Schwager đang là nhà quản lý đồng tài trợ các quỹ đầu tư chiến lược đa dạng cho các nhà đầu tư ADM. Đồng thời tác giả là cố vấn cho Catalytic Investment Group Pte LDT – một trong những công ty quản lý quỹ có tiếng tại Singapore. Ông có hơn 22 năm kinh nghiệm là giám đốc nghiên cứu về cổ phiếu cho một vài công ty lớn ở phố Wall. Hơn thế nữa, D.Schwager còn là diễn giả về các chủ đề về phân tích đầu tư chứng khoán như: đặc điểm của nhà giao dịch tài năng, danh mục quản lý các quỹ đầu tư,…

Jack D.Schwager viết rất nhiều sách, những cuốn ông viết đều được rất nhiều độc giả quan tâm yêu thích và được xem như là những bí kíp cho những ai muốn thành công khi tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán. Điển hình trong đó là cuốn Phù thuỷ sàn chứng khoán.

Phù thuỷ sàn chứng khoán PDF - Jack D.Schwager
Phù thuỷ sàn chứng khoán PDF – Jack D.Schwager

Nội dung của Phù thuỷ sàn chứng khoán là gì?

Đây là cuốn sách thứ ba trong danh sách những cuốn sách kinh điển về đầu tư tài chính mà D.Schwager đã cho ra mắt. Cũng đã gần một thập kỷ sau sự thành công của The New Market Wizards, cả Hoa Kỳ đã được chứng kiến hoạt động đầu cơ nổ ra mạnh trên thị trường đầu tư chứng khoán, cùng với nó là sự sụp đổ của giá hàng hoá, sự thất bại thảm hại của quỹ phòng hộ hàng đầu trên thế giới. Tiếp đó là sự bùng nổ của mạng Internet và nền kinh tế suy thoái đang được dần hồi phục. Như vậy, trong thời kỳ hỗn loạn này ai có thể trở thành phù thuỷ trên sàn chứng khoán? Bạn sẽ tìm được câu trả lời thông qua cuốn sách Phù thuỷ sàn chứng khoán.

Nội dung của Phù thuỷ sàn chứng khoán xoay quanh một loạt các cuộc phỏng vấn với các nhà giao dịch thành công và nổi tiếng nhất lúc bấy giờ, cùng với đó là những câu chuyện thành công trong lĩnh vực đầu tư của họ, những kinh nghiệm mà họ đã đúc kết được trong suốt những năm sự nghiệp của mình. Đồng thời Jack D.Schwager cũng đề cập đến những sự thật về sự nghiệp giao dịch của các nhà quản lý quỹ đầu tư vĩ đại, các nhà đầu tư chứng khoán cá nhân như: Richard Dennis hay William O’Neil. Từ những câu chuyện về đầu tư thành công và thất bại của các nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng bậc nhất, tác giả đã đem đến cho người đọc cơ hội có thể khám phá ra được bí quyết làm giàu của những nhà đầu tư tài ba. Sau khi đọc và nghiên cứu xong cuốn sách Phù thuỷ sàn chứng khoán bạn sẽ trả lời được câu hỏi: Các phù thuỷ trên sàn chứng khoán đã thao túng thị trường Mỹ bằng cách nào?

Một số bài học rút ra từ cuốn Phù thuỷ sàn chứng khoán:

  • Những thất bại ở thời điểm bắt đầu nó không quyết định bạn sẽ làm được những gì và sẽ trở thành ai trong tương lai. Thất bại ở thời điểm ban đầu là điều hiển nhiên, quan trọng là bạn luôn phải kiên trì, tự tin rồi một ngày bạn sẽ thành công.
  • Linh hoạt là một yếu tố vô cùng quan trọng để có thể trở thành một nhà giao dịch thành công. Khi bạn trở nên linh hoạt bạn sẽ nhận ra điểm sai của mình một cách dễ dàng, từ đó thay đổi sao cho phù hợp.
  • Đừng vội vàng đưa ra quyết định giao dịch chỉ vì đơn giản bạn thấy rằng mô hình đó đã từng hiệu quả. Bạn cần có cái nhìn thật sự khách quan, để tránh bị cô lập bởi các mô hình trong quá trình back test.
  • Cần xác định chính xác thời điểm nên thoát lệnh trước khi vào lệnh. Xác định được điểm thoát lệnh đồng nghĩa với việc bạn xác định được stop loss và take profit trước khi giao dịch.
  • Hãy luôn tìm kiếm cách để kiếm tiền từ thị trường. Nó rất khó nhưng chỉ cần bạn cố gắng mọi thứ sẽ được đền đáp xứng đáng. Không có bữa trưa nào là miễn phí cả, và đương nhiên những thứ tốt sẽ không dành cho tất cả mọi người, nó chỉ dành cho ai thật sự xứng đáng thôi. Bạn tích cực tìm ra những cái tốt của thị trường thì nó sẽ giúp bạn trở thành những nhà đầu tư thành công.

Cảm nhận về cuốn sách Phù thuỷ sàn chứng khoán

Phù thuỷ sàn chứng khoán PDF - Jack D.Schwager
Phù thuỷ sàn chứng khoán PDF – Jack D.Schwager

“Có hàng triệu cách để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Thật trớ trêu thay tất cả trong số bọn họ rất khó để kiếm tiền.”

Phù thuỷ sàn chứng khoán – cuốn sách đã bật mí cho bạn cách mà các phù thuỷ giàu có và tài năng nhất thao túng thị trường chứng khoán Mỹ. Từng nội dung, vấn đề mà tác giả đề cập đến trong cuốn sách đều là những bài học quý giá, giúp cho bạn mở mang thêm được nhiều kiến thức bổ ích về đầu tư. Đọc cuốn sách bạn sẽ có cảm giác như đang chìm đắm trong những chuyến phiêu lưu về cuộc đời của những phù thuỷ chứng khoán đa tài và thành công nhất. Từng câu, từng chữ của cuốn sách đều vô cùng cuốn hút và thú vị. Bạn có thể ngồi cả ngày để đắm chìm trong chuyến thám hiểm về cuộc đời của những phù thuỷ chứng khoán nổi tiếng, đọc sách về đầu tư nhưng lại không hề khô khan, giáo điều.

Cuốn sách Phù thuỷ sàn chứng khoán chủ yếu đề cập đến những kiến thức cơ bản nền tảng, quy tắc vận hành cũng như cách đánh giá được giá trị mà cổ phiếu mang lại. Từ đó, có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra được những quyết định đầu tư sáng suốt, hiệu quả, đồng thời thu về được mức lợi nhuận tối đa. Đây có thể coi như một cuốn cẩm nang về đầu tư chứng khoán mà bất cứ một nhà đầu tư nào cũng nên có trong tủ sách của mình. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới tham gia đầu tư trên thị trường này. Qua cuốn sách các nhà đầu tư mới có thể thấy được những thắng lợi, thất bại và cả cách đứng dậy của các nhà đầu tư chứng khoán hàng đầu.

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed