Mục lục

Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào? PDF – Nicolas Darvas

Thị trường chứng khoán có thể coi là kênh đầu tư có sức hút nhất hiện nay. Đây là một kênh đầu tư có thể đem lại một mức sinh lời khủng khiếp, tuy nhiên nó cũng chứa đựng rất nhiều rủi ro. Sự thành bại trên thị trường này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: kiến thức, kinh nghiệm, chiến lược, quan hệ,… Do đó, một loạt các tựa sách về đầu tư đã được biên soạn để đáp ứng cho nhu cầu của đông đảo các nhà đầu tư. Và một trong những cuốn sách mà mỗi nhà đầu tư nên có phải kể đến cuốn Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào? của Nicolas Darvas. Đây thật sự là cuốn sách đầy giá trị, đúc kết trong đó đều là những kinh nghiệm quý báu mà tác giả từng trải qua trong nhiều năm sự nghiệp.

Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào? PDF - Nicolas Darvas
Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào

Đôi nét về tác giả của cuốn Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào?

Nicolas Darvas (1920-1977) theo học tại trường đại học Budapest. Ông đã phải trải qua vô vàn khó khăn trong suốt con đường mưu sinh của mình, và kết quả là ông đã đạt được nhiều thành công lớn. Ông từng là một vũ công lưu diễn khắp các nước châu Âu và Mỹ. Bên cạnh việc là vũ công, ông còn có đam mê về đầu tư chứng khoán và bắt đầu tìm hiểu về nó.

Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào? PDF - Nicolas Darvas
Nicolas Darvas

Darvas đã không ngừng học hỏi để trau dồi thêm cho bản thân những kiến thức về thị trường chứng khoán. Ông đọc rất nhiều sách, số sách ông đọc về chứng khoán đã lên tới con số 200 cuốn. Ông tự mình tìm tòi và nghiên cứu ra nguyên lý đầu tư riêng cho bản thân, gọi là nguyên lý “chiếc hộp”. Darvas còn từng tuyên bố rằng phương pháp đầu tư của ông sẽ đưa ra những phát hiện sớm nhất của các giao dịch nội bộ trước khi công ty đó đưa ra thông tin công khai cho công chúng.

Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào? được tác giả viết vào năm 39 tuổi. Nội dung của cuốn sách đều là những thành quả, kinh nghiệm tích lũy từ những thành công cũng như thất bại của ông từ những ngày đầu tham gia vào thị trường chứng khoán cho đến khi ông trở thành triệu phú.

Nội dung của cuốn Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào?

Trong suốt quá trình tìm hiểu cho đến lúc đạt được những thành công trên thị trường này, tác giả đã đúc kết cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm quý giá. Thông qua chính lời kể của tác giả chúng ta có thể thấy sự thông minh, khôn khéo của ông từ lúc nhận lời mời của 2 anh em người chủ của quán bar – nơi ông đến biểu diễn, và cả lời đề nghị của người chủ quán đó là trong vòng 6 tháng nếu số cổ phiếu đó xuống thấp hơn số tiền cát xê của ông thì họ sẽ bù cho ông khoản chênh lệch đó. Sau một thời gian, số lãi cổ phiếu đó mang lại là hơn gấp đôi và ông thu được lợi nhuận là 8.000$. Kể từ lúc đó ông bắt đầu tham gia đầu tư nhiều hơn.

Hơn thế nữa, Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào? còn đề cập đến việc tác giả đi tìm nhà môi giới, chuyên gia đầu tư, cùng với đó là quá trình mà ông tự học và nghiên cứu. Ông bắt đầu học cách đọc và phân tích báo cáo tài chính của các công ty, đối với một vũ công như ông thì điều này không phải là dễ dàng. Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra những chiến lược đầu tư của bản thân và những phân tích kỹ thuật hoàn hảo cho từng chiến lược đó.

Cuối cùng, tác giả kể về hành trình mà ông tìm ra nguyên lý “chiếc hộp” – nguyên lý giúp cho Nicolas Darvas đạt được rất nhiều thành công trên thị trường chứng khoán. Ông tìm ra được cách thức để có thể xác định được một cổ phiếu tiềm năng là sự thay đổi bất thường khi khối lượng giao dịch của cổ phiếu đó tăng lên so với quá khứ cho thấy đang có một lực lượng nắm giữ thông tin nào đó đang tích cực gom cổ phiếu.

Một số bài học phòng tránh rủi ro rút ra từ cuốn sách:

  • Không nên quá tin tưởng vào các công ty tư vấn đầu tư, dù cho các công ty đó ở phố Wall.
  • Bỏ ngoài tai tất cả tin đồn không xác thực.
  • Tránh thực hiện mua bán ở các thị trường OTC.
  • Không nên ra sức đi tìm các cơ hội, trước hết là phải giảm thiểu được tối đa rủi ro có thể gặp.
  • Dù vì bất cứ lý do gì cũng không nên bán một cổ phiếu đang tăng giá.

Khi viết lên cuốn Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào? Nicolas Darvas có mong muốn giúp cho các nhà đầu tư có những bước đi đúng nhất ngay từ khi bắt đầu tham gia đầu tư trên một thị trường đầy biến động này.

Cảm nhận về cuốn sách Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào? 

Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào? PDF - Nicolas Darvas
Cảm nhận về cuốn sách Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào?

Nội dung cuốn sách được trình bày một cách rất cô đọng, súc tích. Bằng cách sử dụng những thuật ngữ dễ hiểu, phổ biến cuốn sách mang đến cho các độc giả cảm giác thoải mái nhất. Cách thức trình bày đơn giản, mang nhiều ý nghĩa đặc trưng. Hơn thế nữa, với mỗi nội dung mà tác giả đưa ra đều kèm theo đó là những dẫn chứng, phân tích chi tiết giúp người đọc hiểu được một cách sâu sắc hơn, song vẫn chứa đựng trong đó là những nội dung mang tính hàn lâm trong phân tích kỹ thuật và đầu tư chứng khoán.

Đúng như với tên gọi của nó Tôi đã kiếm 2 triệu $ từ thị trường chứng khoán như thế nào? kể về tất cả những bài học, kinh nghiệm của tác giả trong cuộc hành trình đạt được 2 triệu $ trên thị trường chứng khoán. Đây thật sự là một cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán, nó đem lại một sức hút đặc biệt cho người đọc. Tuy đã được xuất bản khá là lâu nhưng những kiến thức mà cuốn sách đem lại vẫn còn rất giá trị cho đến ngày nay. Dù bạn chưa từng tham gia hay đã và đang tham gia đầu tư trên thị trường thì khi đọc cuốn sách này bạn có lẽ sẽ cảm nhận được nhiều điều hữu ích mà tác giả muốn truyền đạt lại.

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed