Mục lục

Trading in the zone PDF – Mark Douglas

Thị trường chứng khoán là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn và là mảnh đất gia tăng thu nhập màu mỡ nhất hiện nay. Thị trường này thu hút rất nhiều các nhà đầu tư cá nhân cùng với các doanh nghiệp lớn nhỏ tham gia. Để có thể đứng vững trên thị trường này thì bạn cần có nền tảng kiến thức tốt về chứng khoán, cũng như là tâm lý vững vàng khi tham gia giao dịch. Học từ sách là một phương pháp tuyệt vời được nhiều nhà đầu tư thành công trên thế giới lựa chọn. Và Trading in the zone của Mark Douglas là một trong những cuốn sách bạn không thể bỏ quaTrading in the zone là một cuốn sách tuyệt vời giúp bạn loại bỏ được những cảm giác lo lắng, sợ hãi mỗi khi tham gia giao dịch, từ đó có thể đưa ra được quyết định hiệu quả nhất. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng quan trọng để giao dịch tốt trên thị trường chứng khoán.

Trading in the zone PDF - Mark Douglas
Trading in the zone PDF – Mark Douglas

Tác giả của Trading in the zone là ai?

Mark Douglas là một nhà giao dịch huyền thoại, một trong những tác giả có danh tiếng nhất về tâm lý giao dịch trên thị trường chứng khoán. Tên của ông vang danh khắp giới trading, hầu như ai khi tham gia trên thị trường chứng khoán đều biết đến tên ông. Ông đã đạt được rất nhiều thành công, đa số những thành công đó đều dựa trên một tâm lý ổn định cũng như sự tuân thủ nguyên tắc khi đầu tư. Sự ra đi của ông vào năm 2015 là một trong những mất mát lớn của giới trader.

Trading in the zone là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của ông. Cuốn sách đưa đến cho các trader kim chỉ nam về tâm lý giao dịch khi tham gia trên thị trường. Sự biến động trên thị trường luôn xảy ra một cách bất ngờ, việc mà các nhà giao dịch cần làm đó chính là luôn phải chuẩn bị sẵn tâm lý chấp nhận rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn tham gia thị trường chứng khoán dài hạn.

Trading in the zone PDF - Mark Douglas
Tác giả cuốn sách: Mark Douglas

Một vài nội dung của Trading in the zone

Trading in the zone đề cập đến 3 nội dung chính:

Thứ nhất: Một khi tìm ra được phương pháp giao dịch cho bản thân, hãy thực hiện đủ 3 bước để tạo nên sự kỷ luật trong giao dịch.

 • Trước khi bắt đầu tham gia một giao dịch nào đấy bạn cần xác định được rủi ro có thể xảy ra, cùng với đó là xác định mức độ rủi ro của giao dịch đó. Khi đã xác định xong mà thấy mức rủi ro quá cao và bạn không thể chấp nhận thì hãy bỏ qua giao dịch đó, để tránh rủi ro bị mất tiền.
 • Khi tham gia đầu tư cổ phiếu, mà giá cổ phiếu giảm xuống mức cần cắt lỗ thì bạn không nên do dự mà cắt lỗ ngay lập tức. Nó sẽ giúp bạn hạn chế được tối đa khả năng bị mất tiền đối với những loại cổ phiếu giảm sâu, mặc dù bạn chưa biết được việc cắt lỗ này là đúng hay không. Sẽ có những lần cắt lỗ xong cổ phiếu lại tăng lên, nhưng còn tốt hơn là bạn cứ giữ mãi một cổ phiếu đang giảm sâu.
 • Quản lý tiền một cách có kế hoạch và kỷ luật. Cân đối giữ tiền và cổ phiếu trong tài khoản là một điều vô cùng cần thiết. Nhất là đối với nhà đầu tư dùng margin, không nên vội vàng mà mua đầy tài khoản. Tài khoản của bạn có thể bị bào mòn khi các trường hợp xấu xảy ra.

Thứ hai: Hiểu rõ 5 nguyên lý cơ bản nhất trên thị trường 

 • Bạn không thể đoán trước được thị trường sẽ biến động như thế nào, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Và bạn không nhất thiết phải biết thị trường sẽ xảy ra chuyện gì tiếp theo.
 • Khi đã xác định được điểm lợi thế để bắt đầu vào lệnh thì kết quả cuối cùng sẽ là ngẫu nhiên giữa lệnh thắng và lệnh thua.
 • Một điểm được coi là lợi thế nếu khả năng xác suất mở lệnh tại điểm này sẽ là lệnh thắng cao hơn so với các điểm khác.
 • Mọi khoảnh khắc biến động trên thị trường là độc nhất vô nhị, sẽ không lần nào giống lần nào.
 • Rèn luyện bản thân luôn suy nghĩ theo xác suất, và hãy tìm cách để tăng được tỷ lệ xác suất thành công trong mỗi giao dịch.

Thứ ba: Hãy xây dựng lên một niềm tin nhất quán để chiến thắng qua 7 nguyên tắc

 • Xác định một cách khách quan các điểm lợi thế để vào lệnh.
 • Xác định được các rủi ro có thể xảy ra trước mỗi giao dịch được thực hiện.
 • Luôn chuẩn bị tâm lý chấp nhận rủi ro nếu không sẵn sàng loại bỏ giao dịch đó.
 • Luôn hành động dựa trên điểm lợi thế của mình, không chần chừ hay do dự đưa ra quyết định khi đã xác định được điểm lợi thế.
 • Luôn sẵn sàng tâm lý đón nhận nếu thị trường bày ra cơ hội giúp bạn kiếm tiền.
 • Liên tục theo dõi sự nhạy cảm của bản thân đối với những sai sót trên thị trường, để rèn luyện được tâm lý vững vàng hơn trong các giao dịch tiếp theo.
 • Cần hiểu rõ những nguyên tắc để giao dịch thành công, và không được phép vi phạm chúng.

 Cảm nhận về Trading in the zone

Trading in the zone PDF - Mark Douglas
Trading in the zone PDF – Mark Douglas

Khi mới đọc Trading in the zone bạn sẽ có cảm giác hơi khó hiểu nếu không đọc kỹ, thậm chí sẽ có một số người sẽ có cảm giác chán nản. Tuy nhiên hãy tin tôi đi, khi bạn đọc nó một cách nghiền ngẫm thì bạn sẽ có cảm giác bị lôi cuốn mạnh mẽ bởi lời lẽ, nội dung đa dạng đặc sắc mà tác giả đem lại. Cách mà tác giả đặt vấn đề, dẫn dắt người đọc thật sự rất lôi cuốn. Bạn có thể nhìn thấy sâu vào bên trong bản thân mình trong mỗi một giao dịch, và nhận ra rằng tác giả đã nhận định rất đúng khi cho rằng mọi thành công và thất bại của chúng ta đều bắt nguồn từ tâm lý mà ra.

Đây sẽ là cuốn sách sẽ giúp bạn rút ra được rất nhiều những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Một trong những bài học đắt giá nhất mà tác giả đề cập đến đó là: muốn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp và có thể kiếm tiền một cách đều đặn thì chấp nhận lệnh thua là một tất yếu, điều quan trọng là bạn làm cách nào để giảm thiểu được số lần thua và gia tăng được số lần thắng. Nếu bạn chưa từng đọc qua Trading in the zone thì bây giờ hãy thử đọc một lần, nó sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu.

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed