Mục lục

Trí tuệ tài chính PDF – Karen Berman & Joe Knight

Trí tuệ tài chính là một trong những cuốn sách kinh điển về tài chính doanh nghiệp, nó chứa đựng những chỉ dẫn tốt nhất, chi tiết nhất và toàn diện nhất về các con số. Cuốn sách được Karen Berman và Joe Knight viết rất dễ đọc, dễ hiểu vì vậy kể cả bạn không phải là một chuyên gia về tài chính thì cũng có hiểu các vấn đề mà hai tác giả đề cập đến một cách chi tiết và rõ ràng. Trí tuệ tài chính sẽ đem đến rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh các công ty. Đồng thời cuốn sách giúp các nhà quản lý phi tài chính có thể tự tin hiểu được những bí ẩn đằng sau các con số, để từ đó giúp công ty của họ ngày một phát triển mạnh mẽ hơn.

Trí tuệ tài chính PDF - Karen Berman & Joe Knight
Trí tuệ tài chính PDF – Karen Berman & Joe Knight

Tác giả của cuốn sách “Trí tuệ tài chính” là ai?

Trí tuệ tài chính được viết lên bởi hai chuyên gia tài chính nổi tiếng đó chính là Karen Berman và Joe Knight:

Trí tuệ tài chính PDF - Karen Berman & Joe Knight
Tiến sĩ Karen Berman

Tiến sĩ Karen Berman vừa là người sáng lập và vừa giữ chức vụ Chủ tịch của công ty Business Literacy. Đồng thời bà cũng là một chuyên gia về lĩnh vực kinh doanh và tài chính được rất nhiều người săn đón. Karen Berman từng là một nhà tư vấn chịu trách nhiệm quản lý nhiều vị trí khác nhau trong ngành ngân hàng, đầu tư, chăm sóc sức khỏe hay nghệ thuật đồ hoạ trước khi thành lập lên Business Literacy. Bà đã từng viết rất nhiều sách báo và còn thường xuyên được tham gia diễn thuyết trên toàn quốc về các kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và tài chính.

Trí tuệ tài chính PDF - Karen Berman & Joe Knight
Joe Knight

Joe Knight giữ chức vụ giám đốc tài chính của công ty Setpoint, dưới sự đóng góp của ông, Stepoint đã trở thành công ty lớn mạnh và được giới thiệu trên tạp chí Inc. và tạp chí A Stake in the Outcome. Hơn thế nữa, ông còn là một đối tác và nhà tư vấn cấp cao của Business Literacy, là một diễn giả nổi tiếng, nhà đào tạo và là tác giả đã xuất bản được rất nhiều cuốn sách về kinh doanh tài chính được mọi người đánh giá cao. 

Nội dung của cuốn sách Trí tuệ tài chính là gì?

Ngay từ khi mới được ra mắt Trí tuệ tài chính đã ngay lập tức trở thành một cuốn sách mà được rất nhiều nhà kinh doanh săn đón bởi nó không chỉ giúp người đọc hiểu được các con số trên báo cáo tài chính mà còn giải thích được ý nghĩa tại sao chúng lại quan trọng. Đây là một cuốn sách tư duy chứa đựng các thông tin và kiến thức cơ bản nhất về tài chính, từ đó dạy cho những người quản lý cách sử dụng những dữ liệu tài chính để điều hành công ty của mình. Đồng thời tác giả cũng chỉ ra cách giải quyết các vấn đề có vai trò quan trọng về khủng hoảng tài chính do thiếu kiến thức cơ bản về kế toán, tài chính.

Cuốn sách gồm có 7 phần chính là:

Phần 1: Nghệ thuật của tài chính

Phần 2: Những vấn đề đặc thù của báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh

Phần 3: Bảng cân đối kế toán

Phần 4: Tiền mặt

Phần 5: Tỷ lệ

Phần 6: Những ứng dụng trí tuệ tài chính và thực tế quản lý vốn lưu động

Phần 7: Xây dựng các bộ phận và tổ chức có trí tuệ tài chính

Thông qua Trí tuệ tài chính tác giả đã mở ra cho người đọc một hướng đi khác, một tầm nhìn mới về cách mà bạn thực hiện để quản lý tài chính cho công việc kinh doanh của bản thân. Nội dung chính của cuốn sách chủ yếu xoay quanh những kiến thức cơ bản, các vấn đề kinh tế mang lại giá trị cốt lõi để từ đó giúp cho các nhà quản lý biết cách giải quyết các vấn đề khó khăn trong quá trình quản lý và điều hành doanh nghiệp của mình.

Điều đặc biệt là tác giả còn đề cập đến rất nhiều những vấn đề về những cuộc khủng hoảng tài chính để giúp cho người đọc có thể hình dung một cách rõ nét và khách quan nhất về tình hình chung của nền kinh tế trên toàn thế giới.

Một số bài học từ cuốn sách Trí tuệ tài chính:

  • Hiểu rõ được những kiến thức cơ bản về tài chính: Không chỉ ngành tài chính mà bất cứ một ngành nghề nào đều yêu cầu về những kiến thức cơ bản. Có một nền tảng vững chắc sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành công hơn trong công việc của mình.
  • Nắm vững được các thủ thuật tài chính: Thủ thuật được coi là một trong những bí mật trong ngành tài chính. Chứa đựng bên trong đó là những bí quyết, là chìa khóa giúp bạn trở lên khác biệt so với những nhà kinh doanh bình thường khác.
  • Thành thạo được các phép phân tích tài chính: Khi bạn đã trang bị đủ kiến thức và các thủ thuật tài chính cần thiết thì sẽ có thể dễ dàng đi sâu vào phân tích các con số của nghệ thuật quản lý tài chính.
  • Thông thạo bức tranh về toàn cảnh của nền kinh tế: Các yếu tố xung quanh, những yếu tố tạo nên bức tranh chung của nền kinh tế sẽ là những yếu tố quan trọng giúp cho bạn có thể nắm bắt được tâm lý của khách hàng và tìm ra hướng đi cho riêng mình trong bối cảnh chung của nền kinh tế.

Cảm nhận về cuốn sách Trí tuệ tài chính 

Trí tuệ tài chính thật sự là một cuốn sách hay và ý nghĩa mà mỗi người đều nên có trong tủ sách của bản thân, đây là một cuốn sách cơ bản về tài chính vì vậy nó dành cho tất cả mọi người. Dù bạn là người làm việc trong ngành tài chính hay ngoài ngành thì cũng nên đọc cuốn sách này ít nhất một lần, nó sẽ giúp cho bạn có cái nhìn rõ nét hơn về việc quản lý tài chính của chính bản thân bạn cũng như của các doanh nghiệp. Trí tuệ tài chính sẽ không hướng dẫn bạn chi tiết cách làm việc với các con số như một kế toán, nhưng với những gì mà tác giả đề cập đến trong cuốn sách cũng đủ để giúp bạn quản lý một doanh nghiệp hay bắt đầu tham gia kinh doanh hoặc nâng cao được kỹ năng làm việc của bản thân mình. Cuốn sách được đúc kết lên từ rất nhiều kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy, diễn thuyết của hai tác giả tài ba Karen Berman và Joe Knight trong suốt sự nghiệp của họ vì vậy nó mang lại những giá trị vô cùng quý giá cho bạn đọc.

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY.

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed