Mục lục

Warren Buffett đầu tư như một cô gái PDF – Louann Lofton

Warren Buffett đầu tư như một cô gái là cuốn sách kể về một nhà đầu tư bậc nhất nước Mỹ đó chính là Warren Buffett. Tác giả đi nghiên cứu tất cả những thói quen của Warren Buffett rồi đem chúng đi so sánh với nghiên cứu mới nhất về đàn ông, phụ nữ và cả tiền bạc. Và cuối cùng tác giả đã đưa ra một kết luận cuối cùng rằng: phong cách đầu tư của nhà đầu tư đại tài Warren Buffett có phần khá nữ tính. Để có thể hiểu rõ hơn tại sao tác giả lại kết luận như vậy, chúng ta hãy cùng đi sâu vào việc khám phá cuốn sách này.

Warren Buffett đầu tư như một cô gái PDF - Louann Lofton
Warren Buffett đầu tư như một cô gái PDF – Louann Lofton

Tác giả của Warren Buffett đầu tư như một cô gái

Louann Lofton làm việc tại The Motley Fool với tư cách là một phóng viên bắt đầu từ năm 2000. Sau đó bà trở thành biên tập phụ trách các nội dung online. The Motley Fool là một trong những công ty về dịch vụ tài chính đa phương tiện có tiếng tại Alexandria, bang Virginia, Mỹ. Công ty được thành lập vào năm 1993 và được rất nhiều người ủng hộ qua các website. Công ty ngày một khẳng định được vị thế của mình sau nhiều năm hoạt động kinh doanh. Thể hiện được sự uy tín của bản thân với các nhà đầu tư trong và ngoài nước Mỹ.

Warren Buffett đầu tư như một cô gái là một tác phẩm đã làm lên tên tuổi của Louann Lofton. Thông qua cuốn sách tác giả sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư những bí quyết và nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett giúp chúng ta có thể đạt được thành công trong đầu tư chứng khoán.

Warren Buffett đầu tư như một cô gái PDF - Louann Lofton
Warren Buffett đầu tư như một cô gái là một tác phẩm đã làm lên tên tuổi của Louann Lofton

Một số nội dung của cuốn sách

Khí chất – đặc tính quan trọng nhất của mỗi nhà đầu tư

Sự hốt hoảng, lo lắng về mặt tài chính đã gần như nhấn chìm cả thị trường  chứng khoán. Đặc biệt là sau sự kiện năm 2008. Vào ngày 6/10/2008 chỉ số Dow Jones lần đầu tiên trong giảm xuống dưới 10.000 điểm kể từ năm 2004. Tiếp theo đó, ngày 09/10 chỉ số Standard & Poor giảm xuống hơn 42% so với năm trước và nhanh chóng xóa sạch tất cả thành quả gây dựng trước đó. Chỉ trong vòng chưa đầy 4 tuần các nhà đầu tư đã phải chao đảo bởi những sự kiện này.

Nhưng ngược lại, Warren Buffett không chút sợ hãi và hốt hoảng bán tháo cổ phiếu. Thay vào đó ông bình tĩnh để đánh giá tình hình, và ông cũng khuyên các nhà đầu tư nên như vậy. Theo ông chúng ta luôn phải vượt qua những khó khăn trước thì về sau mới có thể dẫn đầu. Và chính lúc mà mọi người tháo chạy lại là thời điểm mua cổ phiếu tốt nhất, quả là một món hời lớn nếu ai dám tham lam và chấp nhận đón lấy cơ hội. Tuy nhiên cũng khó có thể chấp nhận lối tư duy này trong khoảng thời gian điên rồ ấy.

Những ưu thế của nữ giới trong đầu tư

Dường như tầm ảnh hưởng của nam giới đã bị hạn chế hơn nhiều so với phụ nữ sau cuộc khủng hoảng vào năm 2008. Từ đó, các nhà nghiên cứu cũng đi sâu vào tìm hiểu về sự khác nhau giữa các nhà đầu tư chuyên nghiệp nam và nữ giới và đã phát hiện ra một số điều thú vị. Đàn ông họ thường có suy nghĩ rằng mình biết nhiều hơn những gì thực chất họ có.

Còn ngược lại thì phụ nữ rất dễ dàng thừa nhận những gì họ không biết. Phụ nữ thường sẽ bình tĩnh hơn trước những biến động của thị trường, đàn ông thì luôn hoảng loạn có xu thế bán tháo cổ phiếu khi thấy nó giảm mạnh. Tất nhiên là họ sẽ phải chịu thua lỗ nặng nề khi thị trường hồi phục trở lại. Chính sự tự tin thái quá đó của đàn ông đã khiến họ thực hiện những giao dịch mà đang gia họ không nên thực hiện.

Chân dung của nhà đầu tư nữ tác giả đã đề cập đến trong Warren Buffett đầu tư như một cô gái 

Những nhà đầu tư nữ thường có nhiều điểm khác biệt so với nhà đầu tư nam giới:

  1. Khối lượng giao dịch được thực hiện ít hơn
  2. Không bao giờ quá tự tin với bản thân, họ còn có khả năng biết những thứ mà chính họ cũng không nghĩ là mình biết.
  3. Khả năng tránh rủi ro tốt hơn
  4. Sống thực tế hơn
  5. Đa số thời gian dùng để nghiên cứu các khoản đầu tư, đồng thời cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
  6. Khả năng miễn dịch tốt đối với những áp lực xung quanh
  7. Luôn biết cách để học hỏi từ chính những sai lầm mà bản thân mắc phải

Giao dịch ít nhưng kiếm nhiều hơn

Warren Buffett luôn giữ trong mình lối suy nghĩ “mua và giữ” giao dịch ít, tuy nhiên ông không đồng ý với việc giao dịch ngắn hạn. Hình ảnh những nhà đầu tư trên phố Wall mua bán tấp nập hết mã này sang mã kia hoàn toàn đi ngược lại với quan điểm của Warren Buffett. Ông là một nhà đầu tư luôn có những tính toán thận trọng và tỉ mỉ.

Một trong những đặc tính quan trọng làm nên khí chất đầu tư của Warren Buffett đó chính là sự kiên nhẫn. Ông luôn sẵn sàng chờ một khoảng thời gian dài để có thể tìm ra được một cơ hội đầu tư hoàn hảo. Muốn làm được như Warren Buffett bạn phải thật sự kiên cường và rèn luyện rất nhiều.

Coi trọng con người và những mối quan hệ xung quanh 

Việc coi trọng các mối quan hệ giữa người với người là điều mà Warren Buffett coi như là điều tiên quyết trong việc kinh doanh hiệu quả. Bạn sẽ có thể ngủ ngon hơn mỗi đêm nếu tin tưởng những người cộng sự của mình. Trong sự nghiệp đầu tư bạn phải luôn nhớ rằng: “Một doanh nghiệp sẽ không bao giờ mạnh hơn được người điều hành doanh nghiệp đó”. Trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào một doanh nghiệp nào đó, thì đầu tiên bạn phải tìm hiểu kĩ ban quản lý của công ty đó. Tìm được một người điều hành thông minh, nhạy bén là bạn đã thành công được một nửa rồi. Đặc biệt là không bao giờ được phép đặt lợi nhuận lên trên con người.

Warren Buffett đầu tư như một cô gái PDF - Louann Lofton
Coi trọng con người và những mối quan hệ xung quanh

Cảm nhận về cuốn Warren Buffett đầu tư như một cô gái

Warren Buffett đầu tư như một cô gái là một cuốn sách tuyệt vời mà ai cũng nên đọc một lần, đặc biệt là những nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Nếu muốn trở thành một nhà đầu tư thành công trên một thị trường đầy biến động như hiện nay thì việc làm chủ tính cách cũng như kiềm chế cảm xúc của bản thân là vô cùng quan trọng. Thông qua cuốn Warren Buffett đầu tư như một cô gái sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức, bản lĩnh cũng như lối tư duy của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Tham khảo Thư viện kiến thức chứng khoán miễn phí TẠI ĐÂY.
Học đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu? Tham khảo khóa học TẠI ĐÂY.

Tải bản PDF của cuốn sách TẠI ĐÂY

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Aenean lacinia bibendum nulla sed